fbpx

Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tý (1972) năm 2024

Xây nhà là việc quan trọng của cả đời người, nên gia chủ cần lựa chú ý về thiết kế nhà sao cho hài hòa công năng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy nhà ở cũng cần được gia chủ lưu tâm. Gia chủ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có ý định xây nhà năm 2024. Gia chủ không biết năm 2024 có xây nhà được không? Hãy cùng theo dõi bài viết về phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tý qua bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Người tuổi Nhâm Tý có ngày sinh dương lịch từ từ 15/02/1972 đến 02/02/1973 Người tuổi Nhâm Tý là người mệnh Mộc – Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Màu hợp với người tuổi Nhâm Tý là các màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh dương, đen. Người tuổi Nhâm Tý không nên sử dụng các màu trắng bạc, nâu, vàng.

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 tính tình hiền lành, siêng năng và hòa đồng với mọi người xung quanh. Tuổi Nhâm Tý là tuổi con chuột, là con đứng đầu trong 12 con giáp. Bởi vậy người sinh năm 1972 là người thông minh, tác phong nhanh nhẹn trong công việc.

Phong thủy làm nhà tuổi Nhâm Tý năm 2024

Khi quyết định xây nhà vào năm 2024, người tuổi Nhâm Tý cần xem có phạm các hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc hay không. Từ đó gia chủ đưa ra quyết định đúng đắn nhất để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn khi ở ngôi nhà mới.

Hạn tam tai

Tam tai là hạn xấu xảy ra theo chu kỳ liên tiếp trong 3 năm. Hạn tam tai mang đến nhiều thách thức và khó khăn cho người trải qua, đặc biệt là trong sự nghiệp và sức khỏe. Theo quan điểm phong thủy, không nên xây nhà trong những năm tam tai để tránh gặp phải những vấn đề xui xẻo.

Các năm Tam tai của từng con giáp được xác định như sau:

 • Tuổi Mão, Hợi, Mùi: Gặp Tam tai trong 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Tuổi Sửu, Dậu, Tỵ: Gặp Tam tai trong 3 năm liên tiếp là Sửu, Tý và Hợi.
 • Tuổi Tý, Thân, Thìn: Gặp Tam tai trong 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn Do, nằm trong năm tam tai của người tuổi Tý. như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Nhâm Tý sẽ gặp hạn tam tai.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung thuộc loại tốt và 3 cung thuộc loại xấu. Các cung tốt bao gồm: nhất cát (10 tuổi), nhì nghi (20 tuổi) và tứ tấn tài (40 tuổi). Các cung xấu bao gồm tam địa sát (30 tuổi), ngũ thọ tử (50 tuổi) và lục hoang ốc (60 tuổi).

Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Tý

Cách xác định cung tốt và cung xấu dựa trên việc đếm ngón tay và sự tương ứng với các cung. Năm 2024 gia chủ tuổi Nhâm Tý có tuổi âm là 53 tuổi. Theo cách tính hạn Hoang ốc thì tuổi này rơi vào cung nhì nghi – cung tốt. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Nhâm Tý không gặp hạn Hoang ốc.

Hạn kim lâu

Tuổi Kim lâu là tuổi không hợp để thực hiện các công việc quan trọng như làm ăn, tổ chức cưới hỏi hay xây nhà. Cách tính tuổi Kim lâu khá đơn giản, chỉ cần lấy tuổi mụ và chia cho 9. Kết quả có thể là số dư 1, 3, 6 hoặc 8, mỗi con số đại diện cho một hạn Kim lâu cụ thể:

 • Phạm Kim lâu thân khi số dư là 1.
 • Phạm Kim lâu thê khi số dư là 3.
 • Phạm Kim lâu tử khi số dư là 6.
 • Phạm Kim lâu súc khi số dư là 8.

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 có tuổi mụ là 53. Nếu lấy tuổi này chia cho 9 dư 8, so sánh với thông tin trên thì tuổi Nhâm Tý rơi vào hạn kim lâu súc. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Nhâm Tý gặp hạn Kim lâu.

Từ những phân tích ở trên có thể thấy năm 2024, gia chủ tuổi Nhâm Tý không gặp hạn Hoang ốc nhưng gặp hạn tam tai và kim lâu. Vậy năm 2024, gia chủ sinh năm 1971 không nên làm nhà để tránh những điều không may xảy ra trong cuộc sống.

Mượn tuổi làm nhà năm 2024 cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Gia chủ tuổi Nhâm Tý muốn xây nhà năm 2024 theo đúng kế hoạch thì gia chủ cần tiến hành mượn tuổi làm nhà. Mượn tuổi làm nhà mượn tuổi của người không gặp các hạn tam tai, hoang ốc hay kim lâu động thổ xây nhà. Dưới đây là các tuổi mà gia chủ tuổi Nhâm Tý có thể mượn làm nhà năm 2024:

 • Sinh năm 1955 – tuổi Ất Mùi
 • Sinh năm 1957 – tuổi Đinh Dậu
 • Sinh năm 1958 – tuổi Mậu Tuất
 • Sinh năm 1966 – tuổi Bính Ngọ
 • Sinh năm 1967 – tuổi Đinh Mùi
 • Sinh năm 1973 – tuổi Qúy Sửu
 • Sinh năm 1982 – tuổi Nhâm Tuất
 • Sinh năm 1985 – tuổi Ất Sửu

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: