fbpx

Phong thủy xây nhà tuổi Ất Mão(1975) trong năm 2024

Theo truyền thống của người Việt, xây nhà vào năm hợp tuổi để gia tăng sự thịnh vượng và may mắn cho các thành viên trong gia đình là điều luôn được quan tâm. Câu hỏi nhận được nhiều băn khoăn của gia chủ tuổi Ất Mão là năm 2024 có xây được nhà không? Hãy cùng tìm hiểu về phong thủy xây nhà tuổi Ất Mão năm 2024 qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cơ bản về tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 có ngày sinh dương lịch từ ngày 11/02/1975 đến 30/01/1976. Người sinh năm 1975 có Thiên can Ất và Địa chi Mão, là tuổi Ất Mão (tuổi Mèo). Ngũ hành của người tuổi Ất Mão là mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (nước giữa khe lớn). Màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 1975 là xanh dương, xanh nước biển, đen, xám, ghi, trắng. Màu hạn chế dùng đối với người Ất Mão là vàng và nâu.

Người tuổi Ất Mão khéo ăn khéo nói hơn người, rất nhanh nhạy và tinh tế trong giao tiếp. Khi gặp vấn đề thì cách họ giải quyết vô cùng khôn ngoan và uyển chuyển. Bởi vậy người sinh năm 1975 thường được tin tưởng giao cho công việc hệ trọng. Đồng thời họ cũng là người thích sự tự do và sáng tạo, ghét bị gò bó và định kiến.

Phong thủy xây nhà tuổi Ất Mão năm 2024

Khi gia chủ muốn xây nhà, cần xem năm đó gia chủ có gặp các hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc hay không? Vì nếu xây nhà gặp năm hạn sẽ đem lại những khó khăn và điều không mong muốn xảy ra. Gia chủ sinh năm 1975 hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây.

Hạn tam tai

Theo dân gian,trong 12 năm, mỗi con giáp trải qua một giai đoạn gọi “Tam tai,” kéo dài trong 3 năm liền. Cách tính tuổi tam tai như sau:

 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp hạn vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn vào năm Hợi, Tý, Sửu.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn vào năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp hạn vào năm Dần, Mão, Thìn.

Dựa trên cách tính này, gia chủ tuổi Ất Mão năm 1975 sẽ gặp tam tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Tuy nhiên, năm 2024 là năm Giáp Thìn không thuộc vào bất kỳ trong 3 năm tam tai nêu trên. Như vậy năm 2024, gia chủ Ất Mão không gặp hạn với tam tai.

tuổi ất mão xây nhà

Hạn kim lâu

Để tính hạn Kim Lâu, người ta thường lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu số dư là 1, 3, 6, hoặc 8, thì năm đó được coi là năm Kim Lâu. Cụ thể, nếu có số dư như sau:

 • Dư 1: Gia chủ phạm phải Kim Lâu Thân (tai hoạ đến với gia chủ).
 • Dư 3: Gia chủ phạm phải Kim Lâu Thê (tai hoạ đến với vợ gia chủ).
 • Dư 6: Gia chủ phạm phải Kim Lâu Tử (tai hoạ đến với con cái).
 • Dư 8: Gia chủ phạm phải Kim Lâu Súc (tai hoạ đến với thú cưng).

Trong trường hợp gia chủ Ất Mão sinh năm 1975 và xây nhà vào năm 2024, gia chủ tuổi Ất Mão có tuổi mụ là 50 tuổi. Theo cách tính tuổi Kim Lâu bằng cách chia 50 cho 9, được kết quả là 5 dư 5, không nằm trong các số kể trên. Như vậy năm 2024, gia chủ Ất Mão không phạm phải hạn Kim Lâu.

tuổi ất mão xây nhà

Hạn hoang ốc

Để xác định hạn Hoang ốc, gia chủ đếm các đốt ngón tay trỏ và ngón giữa, tương ứng với khoảng thời gian từ 10-60 tuổi được phân chia vào 6 cung. Trong đó có 3 cung tốt bao gồm nhất cát (10 tuổi), nhì nghi (20 tuổi) và tứ tấn tài (40 tuổi). 3 cung xấu gồm tam địa sát (30 tuổi), ngũ thọ tử (50 tuổi) và lục hoang ốc (60 tuổi).

Phong thủy xây nhà tuổi Ất Mão
Năm 2024 gia chủ tuổi Ất Mão gặp hạn Hoang ốc

Năm 2024, gia chủ tuổi Ất Mão có tuổi âm là 50 tuổi. Theo cách tính hạn Hoang ốc tuổi này rơi vào cung Ngũ Thọ Tử – cung xấu. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Ất Mão gặp hạn Hoang ốc.

Từ các phân tích ở trên, năm 2024 gia chủ tuổi Ất Mão không gặp hạn Kim Lâu, Tam tai nhưng lại gặp hạn Hoang ốc. Như vậy năm 2024 không phải là một năm lý tưởng hợp xây nhà đối với gia chủ tuổi Ất Mão.

Các tuổi mượn làm nhà năm 2024 cho gia chủ Ất Mão

Như các thông tin ở trên gia chủ tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 gặp hạn Hoang ốc nên dễ khiến gia đạo lục đục. Nếu vẫn muốn xây nhà năm 2024 thì gia chủ Ất Mão có thể mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận hạn. Dưới đây là những tuổi mà người tuổi Ất Mão có thể mượn:

 • Sinh năm 1955 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1957 – Đinh Dậu
 • Sinh năm 1958 – Mậu Tuất
 • Sinh năm 1966 – Bính Ngọ
 • Sinh năm 1967 – Đinh Mùi
 • Sinh năm 1973 – Quý Sửu
 • Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
 • Sinh năm 1985 – Ất Sửu
 • Sinh năm 1991 – Tân Mùi
 • Sinh năm 1994 – Giáp Tuất
 • Sinh năm 2003 – Qúy Mùi
tuổi ất mão xây nhà

Thông tin mang tính chất tham khảo

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: