fbpx

Các bước quy trình sản xuất kính cường lực.

kinh-cuong-luc

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là loại kính được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng đặc biệt là vách ngăn hay cửa kính.

Kính cường lực được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Áp dụng phương pháp gia cường giao động ngang. Nhằm tạo ra độ bền và tính chịu lực cao cho tấm kính. Kính nổi được gia nhiệt đến điểm biến dạng sau đó sẽ được làm nguội đột ngột bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm tăng ứng suất bề mặt kính.

Kính được sản xuất trên dây chuyền công nghệ áp dụng phương pháp gia cường dao động ngang. Hay còn được gọi là công nghệ xử lý nhiệt nhằm tạo ra độ bề và tính chịu lực cao.

Các bước trong quy trình sản xuất kính cường lực

Lựa chọn nguyên liệu

Công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất kính cường lực là chuẩn bị nguyên liệu đầu vào. Lựa chọn những đơn vị sản xuất kính uy tín là đối tác cung cấp nguyên liệu. Kính được lựa chọn làm nguyên liệu có chất lượng tốt đảm bảo trong suốt không tạp chất và an toàn.

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà những tấm kính khổ lớn với độ dày phù hợp sẽ được nhập về. Bộ phận kỹ thuật có trách nhiệm kiểm tra bước đầu. Giúp phát hiện các lỗi trên bề mặt và bên trong của kính nguyên liệu. Việc này giúp chắc chắn rằng sản phẩm sau quá trình gia công có chất lượng tốt nhất.

Cắt kính

Tấm kính nguyên bản sẽ được đưa lên máy cắt để cắt theo kích thước khác nhau. Tùy vào từng loại và nhu cầu của khách hàng. Khi cắt kính có thể sử dụng bàn cắt kính thông thường, bàn cắt kính tự động. Hoặc dây chuyền cắt kính tự động khi số lượng gia công lớn. Sau khi cắt xong theo kích thước, tấm kính có thể được khoan khoét theo nhu cầu sử dụng của đơn hàng.

Kính nguyên liệu được cắt gọt chính xác đến từng mm theo thiết kế trong đơn đặt hàng của khách hàng. Ngoài công đoạn cắt ghép còn thực hiện khoan và gia công lỗ một cách chính xác. Với dây chuyền sản xuất hiện đại hiện nay. Các công ty đều có đầy đủ thiết bị từ bàn cắt thông thường. Hệ thống máy tự động hoặc bán tự động. Việc này đảm bảo tốc độ hoàn thiện nhanh chóng và khả năng sản xuất ở quy mô công nghiệp.

Gia công trên tấm kính

Kính thông thường khá nguy hiểm đặc biệt là tấm kính sau khi được cắt. Bởi nó có độ sắc của các cạnh dao. Do đó dễ dàng gây sát thương nguy hiểm cho con người. Để hạn chế và loại bỏ điều này, sau khi các tấm kính được cắt xong. Trước khi bước vào phần tôi nhiệt đều được xử lý bằng cách mài bề mặt.

Có thể sử dụng máy mài đơn cạnh, máy mài song cạnh, máy mài vát hoặc máy mài trục khuỷu tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra tủy vào yêu cầu của khách hàng mà tấm kính có thể in logo trên bề mặt bằng loại sơn men.

Rửa, sấy khô và kiểm tra

Tấm kính sau khi gia công sẽ được rửa sạch và sấy khô để tránh những khuyết tật bề mặt tấm kính. Đây cũng là bước kiểm tra kính có đạt yêu cầu hay không? Bước này rất quan trọng bởi vì sau khi đưa vào gia nhiệt trở thành kính cường lực. Thì không thể gia công được nữa khi đó nếu sai sót chỉ còn cách làm khác thay thế.

Gia nhiệt

Sau khi hoàn thành xong quá trình sấy khô và kiểm tra tấm kính được đưa tới hệ thống gia nhiệt bằng hệ thống bàn con lăn. Tại đây, tấm kính sẽ được gia nhiệt đến nhiệt độ khoảng 700 độ C đồng đều trên toàn bộ bề mặt tấm kính và hóa mềm.

Một trong những phương pháp gia nhiệt được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhất đó chính là :

Bức xạ nhiệt: ở phương pháp gia nhiệt này thì tấm kính được gia công trực tiếp ở nhiệt độ 700 độ C với hệ thống mayxo.

Bức xạ đối lưu: ở phương pháp gia nhiệt này vẫn giống phương pháp bức xạ nhiệt tấm kính được gia công với hệ thống mayxo. Nhưng đồng thời sẽ được làm nguội ngay bằng hệ thống quạt gió để có thể cân bằng nhiệt trên hệ thống bề mặt kính.

Đối lưu hoàn toàn gia nhiệt: phương pháp này đó chính là sử dụng hệ thống nguồn khí nóng thổi thẳng lên bề mặt tấm kính cường lực từ hệ thống quạt gia nhiệt ở buồng khí.

Sau khi đã gia nhiệt bằng nhiệt độ vô cùng cao thì ngay sau đó kính cường sẽ được tiến hành làm.

Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Sau khi gia nhiệt thành công, kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng. Bước cuối cùng trong quy trình kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật sẽ thực hiện kiểm tra lần cuối. Việc này giúp phát hiện ra các lỗi như nứt vỡ trên bề mặt kính. Nghĩa là đây là giai đoạn cuối cùng để kính cường lực bước vào sử dụng. Sau đó thành phẩm sẽ được chuyển đến bộ phận hoàn thiện, thi công và lắp đặt.

Xem thêm: Bảng báo giá kính cường lực giá tốt nhất

Trên đây là quy trình sản xuất kính cường lực để chia sẽ tới quý khách hàng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho khách hàng hiểu thêm về sản phẩm. Và hiểu được lý do tại sao kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội so với kính thường.