fbpx

Bản lề 3D và những điều bạn chưa biết.

Bản lề 3D là gì?

Bản lề 3D là phụ kiện được lắp vào cửa sổ mở quay và cửa đi mở quay. Có thể tinh chỉnh được 3 chiều trở lên. Như là tăng chỉnh lên trên, tăng chỉnh xuống thấp và tăng chỉnh theo hướng mở.

Cũng có cùng chức năng như những loại bản lề thông thường khác. Nhưng ở loại bản lề này tiện lợi hơn khi chỉ cần sử dụng lục giác, hay tô vít là có thể căn chỉnh. Mà không phải tháo cánh trong trường hợp cánh bị lệch so với khung, cánh bị cong, vênh.

Bản lề 3d được lắp vào vị trí kết nối giữa khung bao và khung cánh của bộ cửa. Có 2 mặt đối nhau 1 mặt được lắp trên khung bao. Mặt còn lại lắp trên khung cánh và kết nối bởi trục bản lề. Giúp cho cánh hoạt động đóng mở được trên khung bao cửa.

Bản lề 3D cửa nhôm xingfa và cửa nhựa

  • Bản lề 3D cửa nhôm xingfa và bản lề 3D cửa nhựa được lắp vào vị trí kết nối giữa khung bao và khung cánh của bộ cửa. Chúng có hai mặt đối nhau một mặt được lắp trên khung bao. Mặt còn lại lắp trên khung cánh và kết nối bởi trục bản lề giúp cho cánh hoạt động đóng mở được trên khung bao cửa.
  • Cửa nhôm sử dụng bản lề 3D hãng Kinlong đồng bộ giúp cho cửa mở quay hoạt động bền bỉ, trơn tru và an toàn.

  • Nó có rất nhiều loại khác nhau từ hình thức, chất liệu, cấu tạo,.. Thông thường sẽ được phân loại theo những yếu tố:
  • Loại cửa gồm 2 loại phổ biến là bản lề 3D cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm
  • Hãng sản xuất có đến hàng ngàn công ty sản xuất phụ kiện cửa. Do đó sau loại cửa người ta sẽ xét đến các hãng sản xuất để phân chia các loại bản lề.
  • Tải trọng là một trong những thông số kỹ thuật rất quan trọng khi sử dụng. Tùy thuộc vào trọng tải cửa để chọn bản lề tải trọng 90kg hay tải trọng 120kg. Bản lề thường có 2 màu đó là trắng và đen đối với cửa nhôm. Đặc biệt cửa nhựa có thêm màu vân gỗ.
  • Đối với các bộ cửa mở quay thì trọng lượng mỗi bộ là khác nhau.Các bộ cửa sổ mở quay thường có trọng lượng nhẹ hơn các bộ cửa đi mở quay.

Vì sao gọi là bản lề 3D?

Sở dĩ được gọi như vậy là vì đây là loại bản lề có khả năng được tinh chỉnh 3 chiều. Chỉnh lên, chỉnh xuống hay tăng chỉnh theo hướng mở. Sử dụng chúng được ứng dụng phổ biến trong các loại cửa nhôm xingfa. Vì nó có thể tùy chỉnh được nhiều hướng giúp việc lắp đặt cửa dễ dàng và thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Xem thêm: Bảng báo giá phụ kiện Kinlong chính hãng