fbpx

Nhôm thanh định hình và những điều bạn chưa biết

Nhôm thanh định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại. Mục đích chính là giúp tận dụng và phát huy tối đa các đặc tính vật lý chuyên biệt của vật liệu này. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng các công trình.

Nhôm thanh định hình hiện nay rất phong phú và đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên có thể phát huy tối đa những ưu điểm của sản phẩm chúng ta cần tìm hiểu rõ về nó. Nhôm định hình ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Vậy các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay là gì?

Những điều cần biết về nhôm thanh định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế. Sáng tạo ra những kiểu trang trí hiện đại, ấn tượng và mới lạ hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc. Có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị cong vênh, oxi hóa và han gỉ theo thời gian. Không như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt hoặc khí hậu vùng biển mặn.

Nhôm định hình còn rất dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường. Tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Có thể tạo những cánh cửa lớn, đựng những bức vách hoành tráng mà không phải lo lắng về vấn đề thi công và độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của nhôm định hình

Cách âm, cách nhiệt

Được làm từ profile nhôm có cầu cách nhiệt kết hợp với kính dán 2 lớp, hệ gioăng EPDM và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ, nên cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn của R.MAX có tính cách âm cao. Đặc biệt, profile nhôm có cầu cách nhiệt có tính cách âm cao hơn.

Chịu lực tốt

Các thanh profile được thiết kế hợp lý với các khoang rỗng và gân tăng cứng. Cũng như chiều dày nhôm, các rãnh, vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm tính toán kỹ lưỡng. Để tạo sống gia cường, kênh thoát nước, khoang trống cách âm, cách nhiệt. Với cấu tạo này, thanh profile nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao và nổi bật là chịu lực tốt. Đặc biệt, với hệ thống sản phẩm có cầu cách nhiệt thì các gân tăng cứng và khoang rỗng nhiều hoen nên khả năng chịu lực càng tốt hơn.

Tải trọng nhẹ

Do đặc điểm nhôm là vật liệu nhẹ, có độ bền cao và không bị rỉ sét. Được thiết kế các khoang rỗng cùng với các sống gia cường hợp lý. Nên việc sử dụng vật liệu này sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình hơn hẳn so với vách tường sử dụng các loại vật liệu khác. Profile nhôm đã được tính toán tải trọng an toàn cho khả năng chịu lực cao, chịu tác động từ gió, bão, động đất. Do đó vật liệu này đem lại giải pháp an toàn tối ưu cho công trình.

Tiết kiệm trong sử dụng

Với các tòa nhà cao tầng có nhiều diện tích vách tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Chi phí điện năng cho hệ thống đều hòa, thông gió. Nhằm ổn định điều kiện không khí trong tòa nhà rất lớn. Việc sử dụng cửa nhôm và vách nhôm kính lớn với kính phản quang, cách nhiệt, kính an toàn.. Là giải pháp chính trong việc tiết kiệm điện năng.

Các loại nhôm định hình thông dụng phổ biến

Nhôm định hình làm cửa từ lâu đã là cái tên không quá xa lạ . Hiện nay trên khắp nẻo đường đều thấy những ô cửa nhôm kính.
Dòng cửa này lấy chủ đạo từ việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên tăng sự hòa hợp với mội trường. Tạo không gian trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên trọn vẹn và gần gũi. Hướng đến việc tối ưu sử dụng ánh sáng từ tự nhiên thay cho ánh sáng nhân tạo. Tiết kiệm chi phí điện năng từ quá trình sử dụng cửa nhôm.

Nhôm định hình 30×30

 Dùng để chế tạo khung máy móc, thiết bị tự động hóa , băng tải, bàn thao tác giá kệ công nghiệp cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Chế tạo băng chuyền lắp ráp trong các lĩnh vực khác nhau như: lắp ráp điện tử, lắp ráp đồ gia dụng, may mặc, thực phẩm,…Lắp đặt hệ thống phòng sạch, phòng thí nghiệm, thiết bị giáo dục…Được ứng dụng trong ngành xây dựng.
Ưu điểm thanh nhôm định hình IT 30x30A

Chịu được các áp lực lớn trong quá trình lắp ráp

Không gây độc hại cho môi trường

Dễ dàng lắp ráp với các loại vật liệu khác nhau

Nhôm định hình 20x40A

Thanh nhôm định hình  20×40 dùng  để làm thanh treo trong các bàn thí nghiệm, cửa mika.
Ưu điểm thanh nhôm định hình  20x40A

Chịu được các áp lực lớn trong quá trình lắp ráp.

Không gây độc hại cho môi trường.

Dễ dàng lắp ráp với các loại vật liệu khác nhau.