fbpx

Tuổi Quý Dậu (1993) xây nhà năm 2024 này có tốt không?

Xây nhà là một quyết định quan trọng trong đời mỗi người. Bạnh cạnh yếu tố về kiến trúc và nội thất thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét. Nếu bạn sinh năm 1993 và đang tính đến việc xây nhà trong năm 2024 và không biết có được hay không? Vậy thì cùng Hãy cùng tìm hiểu phong thủy xây nhà tuổi Quý Dậu qua bài viết sau đây.

Thông tin cơ bản về người tuổi Quý Dậu

Những người tuổi Quý Dậu sinh năm dương lịch 1993 có ngày sinh từ Từ 23/01/1993 đến 09/02/1994. Người sinh năm 1993 mang Thiên Can Quý và Địa Chi Dậu, gọi là tuổi Quý Dậu (con gà). Ngũ hành mệnh Kim – Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm). Màu bản mệnh của người Quý Dậu sinh năm 1993 là xám và trắng. Màu tương sinh cho tuổi Qúy Dậu là vàng, màu nâu, vàng đồng, vàng sẫm, nâu đất,…Bên cạnh đó, người tuổi Qúy Dậu nên hạn chế dùng những màu đỏ, cam, hồng, tím vì thuộc hành Hỏa.

Người Qúy Dậu được tôi luyện và rèn giũa để trở nên sắc bén, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ. Đồng thời họ là người có khả năng thích nghi cao và trực giác rất tốt. Người Qúy Dậu có tính cẩn thận trong mọi việc vì vậy đa số người tuổi này đều có những thành công nhất định cho mình. 

Trong năm 2024 tuổi Quý Dậu xây nhà có tốt không?

Tuổi Quý Dậu có gặp hạn tam tai không?

Người sinh năm 1993, tuổi Quý Dậu, gặp hạn Tam Tai trong các năm Hợi, Tý, và Sửu. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, không thuộc năm Tam Tai cả tuổi Qúy Dậu. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Qúy Dậu không gặp Tam Tai.

Tuổi Quý Dậu có gặp hạn kim lâu không?

Khi lựa chọn tuổi để xây nhà, cần tránh hạn Kim Lâu, đây là hạn xấu trong phong thủy. Hạn Kim Lâu có thể ảnh hưởng đến may mắn gia chủ. Để kiểm tra có hạn Kim Lâu không, bạn có thể tính dựa trên tuổi mụ và năm âm lịch.

Cách tính đơn giản là lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu ra số dư là 1, 3, 6, 8 thì gặp Kim Lâu. Gia chủ sinh năm Qúy Dậu có tuổi mụ vào năm 2024 là 32 tuổi. Theo cách tính hạn Kim Lâu (32 : 9 dư 5) thì gia chủ Qúy Dậu không có hạn Kim Lâu.

Tuổi Quý Dậu có gặp hạn hoang ốc không?

Hạn Hoang ốc có 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Năm 2024, gia chủ Quý Dậu 1993 có tuổi âm là 32 tuổi. Theo cách tính tuổi hạn Hoang ốc thì tuổi này rơi vào vào Ngũ Thọ Tử – cung xấu. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Quý Dậu gặp hạn Hoang ốc.

tuổi Quý Dậu xây nhà

Từ những phân tích trên, có thể nhận thấy rằng gia chủ sinh năm 1993 không phải đối mặt với hạn Tam Tai và Kim Lâu nhưng lại phải đối mặt với hạn Hoang Ốc. Như vậy xét phong thủy xây nhà tuổi Quý Dậu năm 2024 là không nên làm nhà.

Nếu muốn làm nhà năm 2024 gia chủ Qúy Dậu cần làm gì

Tại sao cần mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm Qúy Dậu

Mượn tuổi làm nhà là phong tục của người Việt khi gia chủ không hợp tuổi để xây nhà. Vậy mượn tuổi làm nhà có tác dụng gì:

 • Tuổi hợp mệnh: Chọn tuổi phù hợp bản mệnh gia chủ giúp cân bằng yếu tố phong thủy, tạo sự phát triển thịnh vượng hơn khi gia chủ ở ngôi nhà mới.
 • Tránh vận xấu: Khi mượn tuổi làm nhà giúp gia chủ tránh xa khỏi những điều không may mắn, xui xẻo và rủi ro không đáng có.
 • Gia tăng may mắn: Theo phong thủy, mượn tuổi hợp mệnh khi làm nhà tăng năng lượng tích cực và may mắn cho ngôi nhà. Từ đó đem lại thành công và thịnh vượng cho gia đình.
tuổi Quý Dậu xây nhà

Các tuổi đẹp hợp với gia chủ Qúy Dậu để mượn xây nhà năm 2024

Nếu muốn xây nhà theo đúng kế hoạch thì gia chủ hãy mượn tuổi làm nhà, sau đó chọn ngày giờ đẹp hợp tuổi người được mượn tuổi để để động thổ xây nhà. Những năng lượng tích cực từ người mượn tuổi có thể giúp gia chủ tuổi 1993 có cuộc sống an lành, đầy đủ và thịnh vượng trong ngôi nhà mới. Dưới đây là các tuổi mượn làm nhà cho gia chủ sinh năm Quý Dậu tham khảo:

 • Tuổi Đinh Dậu: 1957
 • Tuổi Mậu Tuất: 1958
 • Tuổi Bính Ngọ: 1966
 • Tuổi Đinh Mùi: 1967
 • Tuổi Quý Sửu: 1973
 • Tuổi Nhâm Tuất: 1982
 • Tuổi Ất Sửu: 1985
 • Tuổi Tân Mùi: 1991
 • Tuổi Giáp Tuất: 1994
 • Tuổi Quý Mùi: 2003
 • Tuổi Ất Dậu: 2005
tuổi Quý Dậu xây nhà

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: