fbpx

Tuổi Canh Thân (1980) xây nhà năm 2024 có được không?

Nếu bạn là người sinh năm Canh Thân và đang có kế hoạch xây nhà trong năm 2024. Hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ về phong thủy xây nhà tuổi Canh Thân. Bài viết cung cấp thông tin về những hạn đại kỵ như Tam Tai, Hoang ốc, Kim lâu khi tiến hành xây nhà. Hãy cùng tìm hiểu xem xây nhà vào năm 2024 có phải là lựa chọn tốt cho tuổi Canh Thân hay không nhé!

Thông tin cơ bản về tuổi Canh Thân

Người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân cầm tinh con Khỉ. Người tuổi Canh Thân có ngày sinh dương lịch từ 16/02/1980 – 04/02/1981. Ngũ hành của họ thuộc Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá) hay còn được biết là mệnh Mộc. Những người sinh năm Canh Thân hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu, xanh nước biển, đen. Những màu nên tránh cho người tuổi này là xanh lá cây, xanh lục, trắng, xám, ghi.

tuổi canh thân xây nhà 2024

Người sinh năm 1980 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đầy năng động. Họ không chỉ là những người kiên định, mạnh mẽ mà còn đầy ý chí và động lực. Trước những thử thách và khó khăn, họ luôn tìm cách vượt qua, biến mọi rào cản thành cơ hội cho bản thân.

Phong thủy làm nhà tuổi Canh Thân năm 2024

Theo lý thuyết phong thủy nên tránh hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc khi làm nhà. Gia chủ sinh năm Canh Thìn liệu có gặp các hạn như trên hay không. Gia chủ hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Phong thủy xây nhà tuổi Canh Thân

Hạn Tam Tai thường xuất hiện trong 3 năm liên tiếp. Nó được coi là giai đoạn khó khăn và đầy tai ương. Dựa trên cách tính hạn Tam tai, tuổi Canh Thân gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn. Và năm 2024 là năm Giáp Thìn, nằm trong năm tam tai của người Canh Thân. Do đó, gia chủ tuổi Canh Thân sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm này.

Hạn Kim lâu: Năm 2024 gia chủ tuổi Canh Thìn sinh năm 1980 có tuổi mụ là 45. Lấy tuổi 45 đem chia cho 9 dư 0. Số dư này không nằm trong nhóm số dư gặp hạn Kim Lâu. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Canh Thân không gặp hạn Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc: Hạn Hoang ốc gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu như sau:

 • 10 tuổi – Nhất Kiết (Tốt)
 • 20 tuổi – Nhì Nghi (Tốt)
 • 30 tuổi – Tam Địa Sát (Xấu)
 • 40 tuổi – Tứ Tấn Tài (Tốt)
 • 50 tuổi – Ngũ Thọ Tử (Xấu)
 • 60 tuổi – Lục Hoang Ốc (Xấu)

Tuổi Canh Thân có tuổi mụ năm 2024 là 45 tuổi. Theo cách tính hạn Hoang ốc, tuổi 45 tuổi phạm vào tam địa sát – cung xấu. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Canh Thân phạm phải hạn Hoang ốc.

Từ những phân tích trên, Như vậy năm 2024, Gia chủ tuổi Canh Thân gặp hạn Tam tai và Hoang ốc nên gia chủ không nên xây nhà trong năm này.

tuổi canh thân xây nhà 2024

Hướng dẫn mượn tuổi xây nhà cho gia chủ Canh Thân

Để tránh những biến cố không mong muốn, việc mượn tuổi để xây nhà là một giải pháp hợp lý trong phong thủy. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, cần lưu ý các vấn đề sau:

Tuổi mượn phải tránh các hạn xấu: Tuổi được mượn phải nằm ngoài các kỳ hạn xấu như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để đảm bảo sự thuận lợi và may mắn cho dự án xây nhà.

Người mượn tuổi cần đáp ứng yếu tố tích cực: Người được mượn tuổi nên là người khỏe mạnh, thành đạt và có phẩm đức. Điều này giúp đảm bảo rằng việc xây dựng nhà mới sẽ mang lại nhiều phúc khí và may mắn cho gia đình.

Không mượn tuổi khi chỉ sửa soạn lại nhà cũ: Quy tắc áp dụng khi mượn tuổi làm nhà, không nên áp dụng khi chỉ thực hiện các công việc sửa chữa, cải tạo nhà cũ.

Thực hiện đầy đủ các thủ tục: Gia chủ cần thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan khi mượn tuổi, đảm bảo tính chính xác và tính hợp pháp của quá trình làm nhà.

Những điều trên giúp gia chủ có được một quá trình xây nhà mượt mà, mang lại nhiều lợi ích và may mắn cho gia đình.

Mượn tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Canh Thân

Gia chủ tuổi Canh Thân không nên xây nhà vào năm 2024 do gặp hạn Tam tai. Gia chủ muốn làm nhà năm này nên mượn tuổi làm nhà để hóa giải vận xui. Dưới đây là một số tuổi hợp xây nhà trong năm Giáp Thìn mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Sinh năm 1955 – tuổi Ất Mùi: 70 tuổi
 • Sinh năm 1957 – tuổi Đinh Dậu: 68 tuổi
 • Sinh năm 1958 – tuổi Mậu Tuất: 67 tuổi
 • Sinh năm 1966 – tuổi Bính Ngọ: 59 tuổi
 • Sinh năm 1967 – tuổi Đinh Mùi: 58 tuổi
 • Sinh năm 1973 – tuổi Quý Sửu: 52 tuổi
 • Sinh năm 1983 – tuổi Nhâm Tuất: 42 tuổi
 • Sinh năm 1985 – tuổi Ất Sửu: 40 tuổi
 • Sinh năm 1991 – tuổi Tân Mùi: 34 tuổi
 • Sinh năm 1994  – tuổi Giáp Tuất: 31 tuổi
 • Sinh năm 2003 – tuổi Quý Mùi: 22 tuổi
[wp_tuoixaydung]

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

tuổi nhâm ngọ xây nhà

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: