fbpx

Tuổi Bính Tý (1996) xây nhà năm 2024 có tốt không?

Khi quyết định xây nhà, ngoài yếu tố kiến trúc và công năng thì phong thủy cũng là vấn đề được gia chủ quan tâm. Theo phong thủy việc chọ năm làm nhà tuổi sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong những năm về sau. Nhiều gia chủ sinh năm Bính Tý có băn khoăn năm 2024 có xây nhà được không? Hãy cùng tìm hiểu về phong thủy xây nhà tuổi Bính Tý qua bài viết giới đây.

Thông tin về tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Người tuổi Bính Tý có ngày sinh dương lịch từ 19/02/1996 đến ngày 06/02/1997. Người Bính Tý hay là người tuổi chuột, là người mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn). Màu sắc hợp với tuổi Bính Tý là màu xanh lam, đen, trắng, xám, ghi. Tuổi Bính Tý nên hạn chế sử dụng màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Con số hợp với người Bính Tý là 1, 6, 7, con số nên tránh là  2, 5, 8, 9.

Những người tuổi Bính Tý sống nội tâm, ít nói, nhưng rất điềm tĩnh và vô cùng nhân hậu.  Con chuột là con đầu tiên trong 12 con giáp nên người tuổi Bính Tý rất hoạt bát, lanh lợi và thông minh. Tính cách của người Bính Tý rất tỉ mỉ, cẩn thận, siêng năng. Người Bính Tý sống chân thành, giàu tình cảm và giỏi kết giao nên họ rất được mọi người yêu quý.

Phong thủy xây nhà tuổi BínhTý năm 2024

Năm 2024 gia chủ tuổi Bính Tý có nên xây nhà hay không cần phải xem xét dựa trên yếu tố phong thủy chính: Tam tai, Kim lâu, Hoang Ốc. Nếu gia chủ phạm phải 1 trong 3 vận hạn này, gia chủ không nên xây nhà để tránh xui xẻo.

Hạn tam tai

Để tính toán Tam Tai, ta dựa vào bốn bộ tam hợp trên vòng tràng sinh, ba con giáp trong mỗi bộ tam hợp sẽ chung hạn tam tai. Tam Tai là một chu kỳ xấu kéo dài 3 năm, lặp lại mỗi 12 năm. Các con giáp sẽ phải gặp hạn tam tai vào các năm cụ thể:

 • Các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp Tam Tai vào các năm Sửu – Hợi – Tý.
 • Các tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp Tam Tai vào năm Dậu – Tuất – Thân.
 • Các tuổi Thân – Tý – Thìn gặp Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Các tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Do đó, người tuổi Bính Tý thuộc bộ Thân – Tý – Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Năm 2024 là năm Giáp Thìn – nằm trong năm Tam Tai của tuổi Bính Tý. Suy ra năm 2024, gia chủ tuổi Bính Tý gặp hạn tam tai.

Hạn kim lâu

Cách tính tuổi phạm Kim Lâu là một phương pháp truyền thống dựa trên tuổi âm lịch (tuổi mụ). Theo quy tắc, nếu tuổi mụ chia cho 9 dư 1, 3, 6, hoặc 8, thì gia chủ sẽ phạm vào một trong bốn hạn Kim Lâu. Trong dân gian có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Mỗi số dư tương ứng với một hạn Kim Lâu:

 • Số dư 1: Kim Lâu Thân, tác động trực tiếp đến bản thân người chủ.
 • Số dư 3: Kim Lâu Thê, ảnh hưởng đến phối ngẫu (vợ) của gia chủ.
 • Số dư 6: Kim Lâu Tử, đưa đến nhiều khó khăn, tai nạn cho con cái gia đình.
 • Số dư 8: Kim Lâu Súc, gây hại cho vật nuôi trong gia đình, biểu hiện sự kém may mắn về mặt kinh tế.

Năm 2024, người tuổi Bính Tý, 29 tuổi mụ, khi chia cho 9 có số dư là 2, không nằm trong các số dư phạm Kim Lâu. Do đó, trong năm 2024, người tuổi Bính Tý không gặp hạn kim lâu.

Tuổi Bính Tý xây nhà

Hạn hoang ốc

Người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý, năm 2024 có tuổi âm là 29. Theo cách tính hạn Hoang ốc, tuổi này rơi vào thuộc cung Ngũ Thọ Tư – cung xấu. Như vậy năm 2024, người tuổi Bính Tý rơi vào hạn Hoang Ốc.

Phong thủy xây nhà tuổi Bính Tý
Năm 2024, gia chủ tuổi Bính Tý gặp hạn hoang ốc

Từ các phân tích trên, có thể thấy rằng năm 2024, gia chủ tuổi Bính Tý gặp hạn Hoang ốc và hạn Tam tai. Như vậy năm 2024 không hợp làm nhà cho tuổi Bính Tý vì sẽ mang lại những điều rủi ro không mong muốn trong cuộc sống.

Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Bính Tý trong năm 2024

Gia chủ tuổi Bính Tý không hợp xây nhà năm 2024. Nếu bạn vẫn muốn xây nhà như đã có kế hoạch xây dựng thì cần phải mượn tuổi xây nhà để hóa giải. Mượn tuổi là phong tục truyền thống hoàn toàn tốt, không ảnh hưởng đến vận hạn của đôi bên. Một số tuổi hợp mượn làm nhà cho gia chủ sinh năm 1996 là:

 • Sinh năm 1967 – tuổi Đinh Mùi – 58 tuổi
 • Sinh năm 1973 – tuổi Quý Sửu – 52 tuổi
 • Sinh năm 1982- tuổi Nhâm Tuất – 43 tuổi
Tuổi Bính Tý xây nhà

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: