fbpx

Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Tý (1984) năm 2024

Năm 2024, nhiều gia chủ sinh năm 1984 đặt ra câu hỏi liệu có phải là thời điểm lý tưởng để xây nhà hay không. Việc xây nhà được xem là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Nó đòi hỏi sự cân nhắc và tìm hiểu về các yếu tố phong thủy để đảm bảo may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Tý trong bài viết sau đây.

Thông tin cơ bản của tuổi Giáp Ý

 • Năm dương lịch: 1984
 • Năm âm lịch: Giáp Tý
 • Ngũ hành (bản mệnh): mệnh Kim – Hải Trung Kim(vàng trong biển)
 • Màu sắc tương sinh: Màu nâu, màu vàng đất, màu trắng, màu bạc, màu bạch kim
 • Con số hợp: 0, 2, 5, 8, 6, 7

Người sinh năm năm Giáp Tý theo âm lịch, thuộc cung Cấn và thuộc tây tứ mệnh. Người sinh năm 1984 có ngũ hành là Kim – Hải Trung Kim, hay còn được gọi là vàng trong biển. Những người này thường tỏ ra quý phái và thu hút với vẻ ngoại hình đặc sắc.

Ngoài ra, gia chủ sinh năm Giáp Tý còn sở hữu trí tuệ sắc sảo, sự nhạy bén và quyết đoán. Những phẩm chất này là chìa khóa giúp họ phát triển trong sự nghiệp và công việc. Trong cuộc sống hàng ngày, họ luôn giữ tinh thần lạc quan, trẻ trung, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn và thách thức với ý chí mạnh mẽ.

Với mệnh Kim, họ có khả năng tập trung vào mục tiêu và đạt được sự thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi sự kiên nhẫn và chịu khó. Điều này giúp họ xây dựng được sự ổn định và độc lập trong cuộc sống, đồng thời tạo ra những đóng góp quan trọng cho xã hội.

Năm 2024 tuổi Giáp Tý (1984) có xây nhà được không?

Theo phong thủy phương Đông, khi chọn năm xây nhà cần tránh những yếu tố như Thái tuế, Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Đây là các hạn xấu nên tránh khi thực hiện những việc trọng đại. Vì có thể ảnh hưởng không tốt đối với gia chủ trên các phương diện công việc và cuộc sống.

Tuổi Giáp tý gặp hạn tam tai

Hạn Tam Tai diễn ra theo chu kỳ 12 năm và kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Khi gặp hạn này phải đối mặt với đầy thách thức và khó khăn. Theo tính toán hạn Tam Tai, tuổi Giáp Tý sẽ trải qua chu kỳ này vào các năm Dần, Mão, và Thìn. Năm 2024 là năm Giáp Thìn thuộc các năm Tam Tai kể trên nên tuổi Giáp Tý phạm phải hạn Tam Tai.

Tuổi Giáp tý không gặp hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu, được coi là một trong những vận hạn nặng nhất trong phong thủy. Cách tính hạn Kim Lâu thường dựa trên tuổi mụ của gia chủ, chia cho 9 để xác định cách mức độ ảnh hưởng của hạn này. Theo quy tắc, nếu có dư 1, sẽ phạm vào Kim Lâu Thân. Dư 3, phạm vào Kim Lâu Thê. Dư 6, phạm vào Kim Lâu Tử và dư 8, phạm vào Kim Lâu Súc. Năm 2024 tuổi Giáp Tý ở độ tuổi 41 âm. Theo cách tính tuổi hạn gia chủ sinh năm 1984 không phạm vào hạn Kim Lâu.

Tuổi Giáp tý gặp hạn Hoang Ốc

Khái niệm Hoang Ốc trong phong thủy ám chỉ ngôi nhà hoang vắng, nơi có âm khí. Theo quan điểm này, nếu gia chủ vi phạm vào ba cung xấu trong Hoang Ốc, bao gồm Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc, thì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, công việc, tài lộc và hòa khí trong gia đình.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tuổi Giáp Tý phạm vào hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử – một trong những cung xấu nhất trong 6 cung của vận hạn Hoang Ốc.

tuổi giáp tý xây nhà

Như vậy, tuổi Giáp Tý không nên xây nhà năm 2024 vì theo phong thủy gia chủ phạm vào hạn xấu Tam Tai và Hoang Ốc (Ngũ Thọ Tử), đây là các hạn đại kỵ động thổ xây nhà. Nếu vẫn muốn tiến hành xây nhà gia chủ có thể mượn tuổi đẹp để làm nhà.

Các tuổi mượn làm nhà năm 2024 cho tuổi Giáp Tý

Gia chủ sinh năm Giáp Tý 1984 muốn làm nhà năm 2024 thì có thể áp dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà để hóa giải các hạn Tam Tai hay Hoang Ốc gặp phải. Dưới đây là một số tuổi đẹp hợp với tuổi Giáp Tý mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Tuổi Đinh Dậu – sinh năm 1957 (68 tuổi)
 • Tuổi Mậu Tuất – sinh năm 1958 (67 tuổi)
 • Tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966 (59 tuổi)
 • Tuổi Đinh Mùi – sinh năm 1967 (58 tuổi)
 • Tuổi Quý Sửu – sinh năm 1973 (52 tuổi)
 • Tuổi Nhâm Tuất – sinh năm 1982 (43 tuổi)
 • Tuổi Ất Sửu – sinh năm 1985 (40 tuổi)
 • Tuổi Tân Mùi – sinh năm 1991 (34 tuổi)
 • Tuổi Giáp Tuất – sinh năm 1994 (31 tuổi)
 • Tuổi Quý Mùi – sinh năm 2003 (22 tuổi)
 • Tuổi Ất Dậu – sinh năm 2005 (20 tuổi)
tuổi giáp tý xây nhà

*Thông tin trên mang tính chất tham khảo, mỗi gia chủ cần căn chỉnh theo bản mệnh,… riêng của mình dựa trên những chỉ dẫn của các chuyên gia phong thủy mà mình tin tưởng nhé!

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: