fbpx

Nhôm kính xây dựng được dùng để làm gì trong lĩnh vực xây dựng

Nhôm kính xây dựng đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Các dòng vật liệu này thường sử dụng làm cửa, mái nhà, sàn nhà,… tạo nét đẹp sang trọng, tinh tế.

kính xây dựngHình 01: Nhôm kính xây dựng sử dụng cho công trình hiện đại.

Sự phổ biến của nhôm kính xây dựng

Ngày nay, những công trình hiện đại với diện tích rộng không thể thiếu những sản phẩm làm từ vật liệu nhôm kính xây dựng. Dễ thấy nhất như vách nhôm kính lớn, cánh cửa nhôm kính. Nó góp phần bảo vệ và tôn nét đẹp tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhìn về ngành xây dựng kiến trúc Việt Nam những năm gần đây, nhôm kính xây dựng xuất hiện và phổ biến nhanh chóng. Nó đã góp phần thay đổi diện mạo nhiều công trình kiến trúc. Công trình thiết kế sử dụng vật liệu này vẫn giữ nét độc đáo, mới lạ mà bền vững với thời gian.

Ngoài ra, Thịnh Phát Window còn nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng kính xây dựng tiết kiệm năng lượng. Kính vừa đáp ứng thẩm mỹ, thi công xây dựng vừa bảo vệ môi trường. Nhiều công trình xanh đều đã đưa kính tiết kiệm năng lượng của Thịnh Phát vào thiết kế sử dụng.

Kính xây dựngHình 02: Kính tiết kiệm năng lượng của Thịnh Phát Window

Một số ứng dụng của nhôm kính xây dựng

Nhôm kính xuất hiện trong nhiều bộ phận, nội thất của công trình như:

Cửa Ra Vào, Cửa Sổ, Vách Ngăn Giữa Trong Và Ngoài Nhà

Với ngôi nhà có tầm nhìn đẹp ra núi, hồ, vườn, danh lam,… thì có thể mở rộng không gian với cửa nhôm kính. Nó sẽ đưa ánh sáng và tạo điểm nhìn đẹp từ trong căn nhà. Không cần phải trang trí cầu kỳ, cửa hay vách ngăn kính nhôm sẽ đem đến một bức thiên nhiên sống động.

Nhôm kính có khả năng an toàn và cường lực không quá tốt. Vì thế nên xem xét gia cố và tăng khả năng chịu lực cho kính. Ngoài ra, cần thiết kế rèm che, bộ phận chống nóng nếu hướng cửa nhôm kính là hướng ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Dùng Nhôm Kính Trên Mái Nhà

Nhôm kính sử dụng cho 1 bộ phận mái nhà sẽ giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà. Có thể lắp nhôm kính ở vị trí khu vực thông tầng, trên tiểu cảnh trang trí hoặc cầu tháng,… Nhôm kính sử dụng cho mái nhà thường không thiết kế với diện tích lớn. Ngoài ra, bạn cần có biện pháp giảm nóng.

kính xây dựngHình 03: Vách ngăn nhà tắm bằng nhôm kính xây dựng.

Nhôm Kính Làm Vách Ngăn

Nếu không gian nhà ở hoặc công ty, văn phòng không yêu cầu quá cao về tính riêng tư thì có thể dùng nhôm kính xây dựng làm vách ngăn. Nó tạo thành các không gian linh hoạt thay cho tường xây kín mít. Vách ngăn nhôm kính vừa hiện đại, vừa tạo cảm giác thân thiện, rộng rãi cho không gian.

Một xu hướng sử dụng mới vật liệu nhôm kính xây dựng đang rất được ưa chuộng đó là dùng làm vách ngăn nhà tắm. Giữa khu vực khô và khu vực ướt, vách ngăn nhôm kính không thấm nước, lại mỏng và trong nên rất phù hợp. Những nhà tắm hiện đại hiện nay đều sử dụng vách ngăn bằng vật liệu này.

Sàn Nhôm Kính

Sàn nhôm kính thường dùng cho nền trang trí với sỏi, tranh cát hoặc bể cá. Ngoài ra một số kiến trúc sư cũng dùng vật liệu này để tạo nét độc đáo cho không gian nhà ở, nhà trưng bày.

Kính xây dựngHình 04: Sàn nhôm kính làm trang trí nội thất

Nhôm Kính Làm Vật Dụng Trong Nhà

Giá, bàn, tủ,… bằng nhôm kính cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Chúng dễ làm sạch, hơn nữa không cản trở tầm nhìn, tạo cảm giác dễ chịu thông thoáng.

Làm sạch kính hiệu quả

Nhôm kính xây dựng được sử dụng với rất nhiều mục đích, trong thiết kế, thi công xây dựng công trình. Vấn đề làm sạch kính cũng cần được quan tâm

  • Dùng dung dịch rửa kính
  • Đầu tiên, cần phải pha hóa chất cần thiết theo tỉ lệ quy định.
  • Làm sạch khung kính, dùng chổi sơn để quét bụi, dùng khăn sạch chuyên dụng lau kính và những hóa chất cần thiết.
  • Làm ướt kính bằng dụng dịch vệ sinh.
  • Nhúng vào xô đựng dung dịch hóa chất rồi chà theo đường dích dắc ngang từ trên xuống cho đến hết tấm kính.

Gạt kính : theo 1 trong 4 cách : gạt theo chiều dọc, gạt theo chiều ngang, gạt theo hình góc vuông hoặc gạt theo đường dích dắc ngang từ trên xuống. Trong khi gạt phải giữ cho lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, không được nhấc lưỡi gạt lên mà phải luôn để lưỡi gạt áp sát vào với mặt kính. Lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt.

Sau khi gạt xong, dùng khăn khô lau các phần xung quanh của tấm kính

Lưu ý, phải làm sạch từ hàng kính trên xuống hàng kính dưới, không được làm ngược lại

Trên thị trường hiện cũng phát triển rất nhiều sản phẩm nhôm kính xây dựng phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên,  kính do công ty Thịnh Phát Window sản xuất. Và cung cấp vẫn được khách hàng, các nhà thiết kế tin tưởng. Lựa chọn bởi luôn đảm bảo chất lượng với thông số ký thuật ổn định. Khách hàng có nhu cầu tư vấn. Chọn mua  kính xây dựng hãy liên hệ với Thịnh Phát Window để được hỗ trợ nhé.