fbpx

Lan can kính nên dùng loại kính gì?

Loại kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch. Kính cường lực và kính nhiều lớp còn được gọi là kính an toàn vì nó được sản xuất theo cách mà nếu một tấm kính bị hãm lại, nó sẽ vỡ vụn thành những khối nhỏ mà không gây nguy hiểm cho người dùng vẫn được liên kết với nhau trong tấm kính nhiều lớp.

Nếu lan can cho đại sảnh thông tầng và các lan can ban công có các trụ mới và lan can là các yếu tố hỗ trợ, thì tấm kính không phải là kết cấu mà được sử dụng như tấm kính trong và có độ dày tối thiểu là 11,5 mm hoặc 0,45 inch. Điều tương tự cũng được áp dụng trên các cầu thang có lan can bằng kính.

Các kết cấu lan can kính thường được các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đề xuất và đã trở thành điều bắt buộc trong Thiết kế Cầu thang Hiện đại nếu bạn muốn mang đến phong cách hiện đại và thanh lịch cho công trình của mình

Theo thiết kế của lan can kính hoặc lan can ban công kính mà bạn cần, chúng tôi có thể đề xuất các cách lắp đặt lan can kính khác nhau. Dưới đây là tất cả các chi tiết về lan can kính với những hình ảnh về lan can kính mà chúng tôi giới thiệu.

Lan can kính cường lực không khung gắn bên

Lan can kính với các chốt cố định

Đây có lẽ là hệ thống phổ biến nhất (và tiết kiệm chi phí nhất). Kính được cố định vào mặt của tấm bằng các giá đỡ bằng inox,  được thiết kế và thử nghiệm phù hợp để chịu được tải trọng kết cấu yêu cầu. Video dưới đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn toàn diện để lắp lan can kính không khung vào mặt sàn đối với công trình của bạn.

Nếu bạn muốn đạt được một thiết kế trang nhã hiệu quả về chi phí, lan can kính không khung gắn bên với các chốt cố định có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho lan can kính dân dụng.

Lan can bằng kính với tấm ốp

Chúng tôi có nhiều khách hàng không thích vẻ ngoài của các bản sửa chữa độc lập, nhưng muốn nâng cấp hệ thống cố định lan can cầu thang để phù hợp với thiết kế cầu thang hoặc để có một kết thúc sạch sẽ. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể cố định lan can kính vào tấm bằng cách sử dụng một tấm thép sẽ được ốp bởi một tấm chắn khác. Chúng tôi có thể sản xuất tấm ốp bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện, INOX hoặc gỗ. Thiết kế của tấm chắn này thường phù hợp với các dây cầu thang.

Lan can kính không khung gắn trên

Lan can kính với đường ray lộ thiên

Đôi khi các chi tiết xây dựng của tấm sàn không cho phép cố định bên lan can bằng kính hoặc khách hàng có thể thích hệ thống cố định được gắn trên cùng.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên cố định lan can kính trên cùng của sàn bằng cách sử dụng kênh chữ u bằng nhôm hoặc thép (đường ray),

Lan can kính với đường ray âm

Nếu bạn muốn đạt được một thiết kế liền mạch, chúng tôi khuyên bạn nên ẩn thanh ray trong sàn như trong hình ảnh lan can kính này.

Lan can kính có kẹp hoặc kiềng bằng inox

Lan can kính có kẹp bằng inox

Một lựa chọn thanh lịch khác để cố định lan can chiếu nghỉ xuống sàn là sử dụng kẹp đế bằng INOX . Hệ thống này sạch sẽ và dễ dàng và có nhiều thiết kế kẹp. Tuy nhiên, các kẹp phải được thử nghiệm để chịu được tải trọng yêu cầu tác dụng lên lan can kính. Trên lan can kính và lan can kính cho các tòa nhà thương mại và công cộng, chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng hệ thống cố định bằng thanh ray hoặc tấm chắn, giúp hỗ trợ tốt hơn cho việc giữ kính.

Lan can kính có kẹp hoặc kiềng bằng inox

Loại kính nào được sử dụng cho lan can?

Lan can với các tấm kính trong

Một lựa chọn khác cho lan can kính cho cầu thang hoặc cho lan can kính ban công là lan can kính với các tấm kính trong. Trong hệ thống này, các bộ phận cấu trúc của lan can là lan can và các trụ, không phải kính.

Bạn có thể muốn chọn lan can và trụ bằng INOX hoặc sơn tĩnh điện. Kính được cố định vào các trụ bằng kẹp INOX hoặc sơn tĩnh điện.

Một giải pháp tốt để có vẻ ngoài đương đại và cổ điển. Đồng thời là sử dụng các tấm kính trong suốt được hỗ trợ bởi lan can bằng gỗ. Và trụ bằng gỗ (gỗ sồi là phổ biến nhất). Trong hệ thống này, bạn sẽ cố định kính vào các trụ bằng kẹp. Và nó cũng có thể được cố định vào lan can.

Nếu bạn không thích vẻ ngoài của INOX. Chúng tôi có thể đưa ra giải pháp là gắn kính trực tiếp vào lan can và trụ bằng gỗ

Lan can kính gắn trên và Lan can kính gắn hai bên

Chúng tôi có thể chọn để cố định mặt của các cột vào tấm hoặc gắn trên cùng.

Loại kính nào được sử dụng cho lan can?

Lan can và ban công ngoài trời

Loại kính trên lan can kính trong cũng vậy, phù hợp với lan can ngoài trời. Tất cả các thành phần phụ kiện đều được sử dụng bên ngoài. Tức là INOX Aisi 316 hoặc thép mạ kẽm nóng. Trong các khu vực công cộng và thương mại như nhà hàng, quán bar, trung tâm mua sắm, bệnh viện. Và trường học, yêu cầu tải trọng cao thường là cần thiết. Trong trường hợp này, chúng tôi phải sử dụng các tấm kính dày hơn, 15 hoặc 19 mm.

Do đó, các loại kính và lan can kính cho ngoài trời cũng tương tự. Như các loại kính được sử dụng trong thiết kế nội thất. Trong các tấm chèn kính, các yếu tố cấu trúc như lan can và trụ phải chống lại không khí. Thép mạ kẽm nóng hoặc INOX aisi 316 là phù hợp nhất. Nếu thiết kế yêu cầu các yếu tố kết cấu bằng gỗ. Thì gỗ tốt nhất để sử dụng ngoài trời là gỗ tếch hoặc gỗ iroko đã hoàn thiện.

Dù bạn chọn hệ thống nào, bạn sẽ phải chú ý tối đa đến các bộ phận cấu trúc. Của ban công hoặc tòa nhà, nơi lan can kính phải được cố định (ví dụ như tấm hoặc sàn). Nếu các nhà xây dựng không xây dựng các yếu tố đó theo cách chắc chắn thích hợp. Theo yêu cầu của tính toán kết cấu, thì lan can kính an toàn. Sẽ không bao giờ có thể chống lại bất kỳ tải trọng nào đặt lên nó.