fbpx

Các biện pháp xử lý làm sạch cửa nhôm bị ố vàng.

Cửa Nhôm Xingfa hiện nay đang được rất nhiều người tin dùng vì tính thẩm mỹ cao. Nhưng do ảnh hưởng các yếu tố từ môi trường, khí hậu, tác động bên ngoài mà theo thời gian cửa nhôm bị ố vàng và bị bẩn, không còn giữ được tính thẩm mỹ như ban đầu. Vì thế để giữ tính thẩm mỹ cho cửa thì bạn cần phải vệ sinh cửa nhôm kính khi bị bẩn. Để biết rõ những nguyên nhân cũng như các biện pháp xử lý chúng. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây cùng Thịnh Phát nhé!

Nguyên nhân cửa nhôm bị ố vàng 

Với đặc điểm khí hậu gió mùa nóng ẩm như thời tiết ở Việt Nam thì qua một thời gian sử dụng, cửa nhôm rất dễ bị bám bụi, ố vàng và xỉn màu. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà, công trình xây dựng. Vì vậy phải có những biện pháp xử lí để hạn chế việc cửa nhôm bị ố vàng cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Các biện pháp xử lí cửa nhôm bị ố vàng 

Sử dụng vật dụng chuyên làm sạch cửa nhôm

Để làm sạch cửa nhôm kính bị ố vàng, ngay cả những vết bẩn cứng đầu hay các bụi bẩn ở góc cửa nên sử dụng các đồ chuyên dụng vệ sinh cửa. Thường những cách này sẽ được sử dụng ở mọi nơi. Sau đây là cách hướng dẫn cách tẩy rửa cửa nhôm bằng dụng cụ:

  •     Dùng chổi lông hay khăn khô lau qua mạng nhện phần bụi, và vết bụi bẩn bám trên bề mặt kính.
  •     Làm ướt khăn với dung dịch nước cùng xà phòng. Rồi lau kính theo hướng từ trên xuống dưới cho đến khi nào hết sạch vết bẩn.
  •     Sau đó dùng cần gạt để lấy sạch xà phòng trên kính. Gạt theo hình vòng cung và từ trên xuống dưới. Sau mỗi lần gạt phải dùng khăn lấy sạch xà phòng.
  •     Nếu sau khi lau kính xong mà vẫn còn thấy vài vết bẩn nhỏ .Thì có thể dùng bình xịt vào vết bẩn rồi lau lại cho sạch bằng khăn mềm.
  •     Để ý các vết bụi ở góc cửa vì ở đó hay bị bẩn nhất mà lại rất khó làm sạch.

Sử dụng vải nhung và giấm

Chỉ cần dùng một miếng vải nhung và thấm với giấm. Bạn có thể sử dụng xăng để thay giấm. Rồi sau đó lau, làm sạch vết sơn hay ố vàng trên cửa nhôm và trong tích tắc bạn đã đánh bay được sơn bị dính cửa.

Sử dụng amoniac để làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

Amoniac sẽ giúp bạn nhanh chóng lau sạch các vết bẩn, những mảng bám cứng đầu trên cửa nhôm kính. Cách sử dụng:

  1.  Pha amoniac và nước theo tỷ lệ 1:3 để pha thành dung dịch tẩy rửa
  2. Sử dụng khăn mềm nên dùng khăn ít lông để không dính lại lông trên mặt kính. Rồi nhúng và dung dịch amoniac rồi lau. Đảm bảo sau khi làm xong cửa nhôm kính của bạn sẽ bị bóng loáng.

Dùng dầu hỏa và rượu trắng 

Dầu hỏa và rượu trắng thường được dùng để lau vết bẩn cứng đầu. Nên bạn có thể áp dụng làm sạch vết ố vàng hay oxi hóa nhôm bị dính trên cửa của bạn. Bạn chỉ cần dùng khăn rồi thấm một ít dầu hỏa hay rượu trắng và lau kính. Sau khi dùng cách này thì không cần lấy nước để lau lại. Vì để một vài phút sẽ tự bốc hơi hết.

 Dùng dung dịch tẩy sơn móng tay

Trong nước tẩy sơn móng tay có cồn nên có thể dễ dàng đánh bay các vết ố vàng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt axeton lên vết ố sau đó dùng khăn lau sạch. Đây là một dung dịch vệ sinh cửa nhôm kính hiệu quả mà bạn không cần tốn nhiều tiền và mất thời gian.

Sử dụng bột bắp

Bột bắp rất rẻ và dễ mua được ở ngoài chợ. Sau khi mua về thì tự pha chế dung dịch hỗn với nước, sau đó dùng khăn nhúng hỗn hợp đó và lau kính. Đây là cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng rất hiệu quả.

Dùng nước xả quần áo

Với nước xả quần áo bạn pha theo tỷ lệ 1 nước xả : 4 phần nước, rồi lấy khăn nhúng vào dung dịch rồi làm sạch vết ố vàng trên cửa nhôm kính.

Những chú ý khi sử dụng cửa nhôm

không lắp đăt nhôm ở gần những chất có tính ăn mòn kim loại

không dùng các vật dụng sắc nhọn để chà xác vào cửa nhôm. Tránh gây xước bề mặt.

Thường xuyên vệ sinh cửa, kiểm tra các mối nối. Nên tra dầu mỡ chuyên dụng cho các phụ kiện để đảm bảo độ bền chắc và phát hiện chỗ hỏng để sớm sữa chữa kịp thời.

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm xingfa chính hãng