fbpx

Vách ngăn kính di động và những điều bạn chưa biết.

Vách ngăn kính di động là loại vách được làm từ kính cường lực, kính an toàn thích hợp để lắp đặt cho những nơi như là văn phòng, hội thảo, không gian văn phòng rộng lớn, phòng họp… Tạo nên không gian sang trọng, riêng tư cho mọi người.

Khái quát về vách ngăn kính di động.

Vách ngăn kính di động là một loại vách ngăn đặc biệt. Gồm có 4 đặc điểm chính sau: ngăn chia không gian tốt, cách âm tốt, dễ dàng di chuyển, độ bền vách ngăn khá cao.

Mục đích của vách ngăn kính di động là không gian thành các khu vực riêng biệt và có thể trả lại diện tích căn phòng ban đầu. Được ứng dụng vào trong không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng hội thảo, phòng làm việc,. Được sử dụng để ngăn cách các không gian thành không gian độc lập. Dễ dàng tháo dỡ vách nhôm kính khi không có nhu cầu sử dụng hay muốn thay đổi kiến trúc trong nhà.

Cấu tạo của vách ngăn kính di động

Ray treo

  • Thông thường sẽ được làm bằng kim nhôm để có độ bền chắc nhưng lại rất nhẹ có thể giảm trọng tải cho công trình. Trên đường ray có những rảnh nhôm đúc sẵn để liên kết với các chi tiết khác của hệ thống.
  • Đường ray được treo bởi hệ thống tay treo và tay chống lắc.

Bi

  • Bi được sử dụng để gắn kết giữa những tấm vách và ray treo. Nó giúp cho việc vận chuyển vách ngăn trở nên dễ dàng hơn.
  • Để việc vận chuyển diễn ra thuận lợi thì bi nhất định phải có kết cấu chắc chắn, chịu lực tốt, chuyển động nhẹ nhàng và trơn tru.
  • Vì thế, bi được thiết kế 2 tầng, mỗi tầng bi tì lên 1 râu nhôm được bố trí lệch nhau phía bên trong ray treo.

Hệ thống tấm vách 

Cơ chế hoạt động của hệ thống tấm vách là nhờ vào các con bi lăn phía trên liên kết với ray treo. Các gioăng cao su phía trên dưới có tác dụng thu mở ra một cách dễ dàng. Để có thể cách âm và di chuyển dễ dàng khi vào khoang cất vách
Bộ chuyển động sử dụng 1 trục hay 2 trục để có thể điều khiển hai chân đạp. Đạp lên trần hay đạp xuống dưới mặt sàn điều này giúp cố định vách khi ngăn phòng. Đồng thời có thể điều khiển chân đạp thu vào bên trong tấm vách khi cần di dời tấm vách.
Toàn bộ hệ chuyển động đều được điều khiển bởi 1 tay quay rời. Khi chúng ta cần điều khiển chân đạp, tay quay sẽ được đưa vào lỗ khóa bố trí trên tấm vách.

Phân loại vách ngăn di động 

Vách ngăn kính di động thường có 2 loại chính là hệ vách ngăn (theo độ dày vách) và kiểu bề mặt hoàn thiện (theo lớp phủ). Nếu bạn ưu tiên về khả năng cách âm thì nên chọn theo hệ vách. Sau đó đến chọn kiểu bề mặt hoàn thiện cho phù hợp với không gian nhà. Ngoài ra, hiện nay vách ngăn di động còn được phân loại theo ứng dụng thực tế.

Theo độ dày của vách

Vách ngăn có nhiều độ dày khác nhau, nhưng có 4 loại cơ bản: vách ngăn hệ 50 mm, hệ 65 mm, hệ 85 mm và hệ 110 mm.

Theo kiểu bề mặt vách ngăn

Bề mặt vách được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: các màu cơ bản của ván MDF công nghiệp, MDF phủ veneer, melamine hay laminate, bọc vải nỉ và bọc kính cường lực,…

Theo số trục của tấm vách

Gồm vách 1 trục và vách 2 trục.

Theo chiều cao vách

Thông thường chiều cao sẽ rơi từ 3 mét đến 18 mét, chia làm vách ngăn thường và vách ngăn siêu cao.

Theo chiều rộng vách

 800 mm đến khoảng 1.200 mm

Theo nhà cung cấp

Vách ngăn sản xuất trong nước và vách ngăn nhập khẩu.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

TRỤ SỞ TP.HCM:

  • Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

  • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
  • Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 02822 117 112

Hotline: 0901 003 112

Youtube: Thịnh Phát Window

Facebook: Thịnh Phát Window