fbpx

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Ngày nay, cửa nhựa Composite đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng và cũng là dòng cửa đang “hot” nhất hiện nay. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là ưu điểm và nhược điểm cửa nhựa Composite là gì? Dòng cửa này có xuất sắc như nhiều người nghĩ hay không? Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về dòng cửa này, hãy cùng Thịnh Phát Window tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

6 nhược điểm của cửa nhựa Composite

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, cửa nhựa Composite cũng có những nhược điểm mà mọi người cần lưu ý nếu có nhu cầu mua dòng cửa này.

Xệ cánh sau một thời gian sử dụng

Một trong những nhược điểm của cửa Composite là tình trạng xệ cánh sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân là do đặc tính của cửa Composite và chất lượng phôi và chất lượng bộ cửa. Nâng cấp phôi cửa và bộ cửa có thể khắc phục một phần nhược điểm của dòng cửa này. Điều này sẽ làm giảm tỉ lệ xệ cánh, tăng độ chắc cho cho cánh cửa.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Ngoài ra, nhược điểm của cửa Composite là khả năng chịu lực khá kém vì cấu tạo của nó. Cách khắc phục nhược điểm này là làm cánh và vách dày lên. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi sự cân bằng giữa độ dày và chất lượng phôi, đặc biệt là giá thành sản phẩm sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu quý khách muốn mua dòng cửa này thì nên chọn loại có độ dày cánh tầm 40mm và vách cánh dày khoảng 7mm.

Cửa nhựa Composite khó tái chế

Ngày nay, việc tái chế không phải là một điều gì đó hiếm thấy. Tuy nhiên, do cấu tạo đặc biệt từ nhiều vật liệu khác nhau đã làm cho cửa Composite khó tái chế hơn so với những loại nhựa thông thường khác.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Khó chỉnh sửa khi hoàn thiện

Vì cửa Composite có chất lượng và độ hoàn thiện cao, nên việc nhầm lẫn về kích thước, kiểu dáng, màu sắc rất khó để chỉnh sửa. Điều này sẽ làm tốn nhiều chi phí và thời gian làm mới lại hoàn toàn. Vì vậy khi đặt hàng, quý khách nên kiểm tra kỹ lưỡng, chi tiết để tránh phải tốn thêm chi phí đặt lại.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Bong phim cửa

Bề mặt cửa nhựa Composite được dán nhựa PVC với hàm lượng 60-70% nên có thể sẽ xảy ra tình trạng bong phim. Nguyên nhân chính là do phôi cửa, phim cửa và keo có chất lượng khá kém. Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản, nhưng việc này sẽ dẫn đến tình trạng tăng giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Khó kiểm soát chất lượng

Để sản xuất thành phẩm với chất lượng cao, người công nhân phải thật tỉ mỉ, chú trọng vào từng công đoạn sản xuất, chỉ cần sai một chút thì sản phẩm sẽ không đạt mong muốn theo yêu cầu và có thể chất lượng sẽ thấp hơn.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Cấu tạo phức tạp

Để sản xuất ra một sản phẩm hoàn thiện, người công nhân phải có trình độ cao, hiểu rõ nguyên lý, cấu tạo chi tiết của nhựa Composite. Vậy nên giá thành có thể cao hơn một chút so với các loại cửa nhựa thông thường.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Ưu điểm cửa Composite

Cửa nhựa Composite có một số ưu điểm rất có ích cho gia đình bạn như:

 • Cửa Composite có khả năng chống chịu nước, hạn chế bị mối mọt, ẩm mốc.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt ở mức độ tốt
 • Khả năng chịu được các tác động bên ngoài môi trường
 • Thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe cho mọi người
Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Cửa Composite nào cũng có nhược điểm đúng hay sai?

Quý khách cũng đã biết cửa Composite hầu hết có những ưu điểm và nhược điểm nêu trên. Tuy nhiên, chất lượng của Composite thường tùy thuộc vào đơn vị sản xuất. Chất lượng nhựa Composite có tốt hay không đều phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất khác nhau mà cho ra cách khắc phục nhược điểm khác nhau. Hiện nay trên thị trường phân ra 3 xu hướng sản xuất chính:

 • Nhà sản xuất sẽ hướng tới giá cả tối ưu sao cho sản phẩm sẽ có chi phí rẻ nhất
 • Nhà sản xuất hướng tới sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng để tạo ra một sản phẩm vừa đủ
 • Nhà sản xuất hướng tới sự ưu tiên khách hàng bằng cách tối ưu chất lượng sản phẩm

Đơn vị sản xuất có thể đảm bảo cân bằng giữa giá cả và chất lượng sản phẩm là Thịnh Phát Window. Đây cũng là đơn vị phân phối đa kênh cùng với nhiều sản phẩm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Có nên mua cửa nhựa Composite hay không?

Cửa nhựa Composite có tốt không? Mặc dù dòng cửa này có một vài khuyết điểm phía trên, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những ưu điểm của nó. Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng về đặc tính mong muốn của mình cũng như ngân sách mà sẽ có những lựa chọn khác nhau. Một số ưu điểm đáng lưu ý như:

 • Chống nước, hạn chế ẩm mốc
 • Cách âm, cách nhiệt tốt
 • Không bị tác động bên ngoài ảnh hưởng
 • Thân thiện với môi trường

Từ những ưu và nhược điểm phía trên đây, quý khách sẽ biết cách lựa chọn như thế nào theo nhu cầu của mình. Có nên mua hay không?

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Đơn vị cung cấp cửa gỗ công nghiệp Composite chính hãng

Nếu như đã đọc kĩ bài viết này, mọi người có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn để phù hợp cho căn nhà của bạn. Nếu như quý khách cảm thấy dòng cửa này phù hợp và muốn mua nó thì hãy tham khảo Thịnh Phát Window.

Ưu và nhược điểm của nhựa Composite mà bạn nên biết

Thịnh Phát Window là đơn vị sản xuất. Cung cấp chất lượng sản phẩm hàng đầu tại  Việt Nam. Ngoài bán các loại cửa nhựa Composite. Đây cũng là nơi sản xuất rất nhiều loại cửa đa dụng cho khách hàng. Như cửa ABS, cửa WPC, cửa chống cháy,… Thịnh Phát Window sẽ mang lại cho quý khách những sản phẩm với chất lượng cao. Cũng như chất lượng phục vụ tuyệt vời.

Phía trên là những thông tin cụ thể về ưu và nhược điểm cửa nhựa Composite. Hi vọng quý khách sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình. Nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc những sản phẩm khác. Hãy liên hệ tới Thịnh Phát Window qua hotline 0901003112 hoặc đến ngay trụ sở chính. Và chi nhánh ở link đính kèm đoạn đầu bài viết để được hỗ trợ thêm.