fbpx

Tuổi Đinh Mão (1987) xây nhà năm 2024 là tốt hay xấu?

Theo truyền thống Việt Nam, việc xem tuổi để lựa chọn thời điểm xây nhà là một phong tục quan trọng, nhằm đảm bảo mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Hy vọng rằng những kiến thức về phong thủy sẽ góp phần tạo nên sự bổ ích cho tuổi Đinh Mão trong quá trình xây dựng ngôi nhà mới vào năm 2024.

Một vài thông tin cơ bản tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có ngũ hành là Lư Trung Hỏa. Tính theo âm lịch, những ai sinh từ ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988 là năm Đinh Mão (con mèo). Những người sinh năm Đinh Mão (1987) thuộc mệnh Hỏa, có tính cách linh hoạt và sôi động. Tuy nhiên người tuổi Đinh Mão cũng nóng nảy, dễ bốc đồng và có phần dễ nóng giận.

Theo Tử vi năm 2024, người sinh năm 1987 đối diện với nhiều thách thức và khó khăn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, trong khó khăn thì cũng mở ra cơ hội để họ phát triển kỹ năng, đạt được tiến bộ trong công việc và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Năm 2024 tuổi Đinh Mão 1987 có nên xây nhà không?

Trong việc xây nhà năm 2024 cho tuổi Đinh Mão, gia chủ cần chú ý đặc biệt đến ba yếu tố chính: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc.

Tam Tai: Gia chủ tuổi Đinh Mão cần tránh những năm Tam Tai như Tỵ, Ngọ, Mùi. Như vậy năm 2024, tức là năm Giáp Thìn, gia chủ tuổi Đinh Mão không gặp hạn Tam Tai.

Kim Lâu: Trong năm 2024, khi gia chủ tuổi Đinh Mão có tuổi âm là 38 tuổi. Xét theo tử phong thủy, tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 không phạm phải Kim Lâu trong năm 2024.

Hoàng Ốc:

Khi tính hạn Hoang Ốc, gia chủ sử dụng các đốt ngón tay để tính tuổi. Bắt đầu ở đốt số 1 là Nhất Kiết (10 tuổi), tiếp đốt số 2 là Nhì Nghi (20 tuổi), đốt số 3 là Tam Địa Sát (30 tuổi), đốt số 4 là Tứ Tấn Tài (40 tuổi), đốt số 5 là Ngũ Thọ Tử (50 tuổi), và đốt số 6 là Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Áp dụng theo cách tính trên, năm 2024, gia chủ tuổi Đinh Mãi là 38 tuổi âm, phạm phải Ngũ Thọ Tử của hạn Hoàng Ốc.

tuổi đinh mão xây nhà

Như vậy năm 2024 tuổi Đinh Mão gặp hạn Hoang Ốc – một hạn đại xấu trong phong thủy. Do đó nếu xây nhà năm 2024 thì không nên tiến hành. Nếu vẫn muốn xây nhà, gia chủ tuổi Đinh Mão có thể mượn tuổi người khác để xây nhà.

Các tuổi mượn làm nhà năm 2024 cho tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Danh sách tuổi mượn làm nhà năm 2024 cho tuổi Đinh Mão

Khi gia chủ gặp phải các hạn Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc, muốn làm nhà thì nên sử dụng phương pháp mượn tuổi để hóa giải những điều không may. Tuổi Đinh Mão phạm phải hạn Hoang Ốc vào năm 2024 nên muốn xây nhà thì nên áp dụng phương pháp này. Dưới đây là một số tuổi hợp cho tuổi Đinh Mão năm 2024 mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Tuổi Ất Sửu – sinh năm 1985
 • Tuổi Mậu Thìn – sinh năm 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ- sinh năm 1989
 • Tuổi Giáp Tuất – sinh năm 1994
 • Tuổi Bính Dần – sinh năm 1986
 • Tuổi Tân Hợi – sinh năm 1971
 • Tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966
 • Tuổi Kỷ Mùi – sinh năm 1979
 • Tuổi Đinh Mùi – sinh năm 1967
 • Tuổi Nhâm Tuất – sinh năm 1982
tuổi đinh mão xây nhà

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Giới tính của người mượn tuổi: Theo quan niệm phong thủy, việc xây nhà là một công việc quan trọng, cần sự vững chãi của khí dương. Do đó, người được mượn tuổi nên là nam giới để đảm bảo cân bằng năng lượng cho ngôi nhà.

Tuổi của người mượn tuổi: Tuổi của người mượn tuổi cần phải lớn hơn tuổi của gia chủ. Điều này được coi là mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Tránh các hạn: Người mượn tuổi không nên gặp phải các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, và không được chịu tang để đảm bảo sự thuận lợi và an lành.

Sức khỏe và tinh thần: Người mượn tuổi cần phải có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. Điều này giúp đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Mục đích của việc mượn tuổi: Gia chủ chỉ nên mượn tuổi khi xây dựng nhà mới, không áp dụng trong trường hợp sửa chữa hoặc cải tạo nhà cửa hiện tại.

Tuân theo nghi lễ truyền thống: Trong quá trình mượn tuổi làm nhà, cần tuân thủ các nghi lễ truyền thống một cách chu đáo và cẩn thận để tạo ra môi trường tích cực cho gia chủ.

tuổi đinh mão xây nhà

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: