fbpx

THIẾT KẾ CỬA SỔ ĐẸP

Hiện nay khi nhu cầu càng tăng cao, diện tích đất càng ngày càng thu hẹp. Việc có thêm mỗi inch không gian trong nhà cũng là điều vô cùng cần thiết. Trong những góc nhà, cửa sổ là nơi mà chúng ta thường nghĩ chỉ chiếu sáng. Hoặc đơn giản là trang trí, thông thoáng căn nha. Nhưng thực tế thì cửa sổ, nhất là với những chiếc cửa sổ rộng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách đa năng.

  1. BÀN ĂN

Nhà bếp nhỏ nhiều khi khó tìm được 1 khoảng trống hợp lí cho bàn ăn . Đừng quá lo lắng! Nhờ có cửa sổ. Hãy thiết kế cửa sổ đẹp và bạn sẽ luôn tìm thấy không gian như một quầy bar nho nhỏ để kê ngay chiếc bàn. Cho dù cửa sổ hẹp hay rộng. Nhưng chắc chắn vẫn đủ không gian.

2. BÀN LÀM VIỆC

Bạn muốn đặt bàn làm việc nhưng phân vân không biết đặt ở đâu? Cửa sổ sẽ đáp ứng cho bạn. Làm vài việc ngay một góc nhỏ cửa sổ. Có vẻ hay nhỉ? Thậm chí là nếu bạn không cần một chiếc bàn lớn như ngồi làm việc ở văn phòng thì những thiết kế cửa sổ này có thể biến thành nơi làm việc của bạn.

3. BỆ NGỒI GIẢI TRÍ, ĐỌC SÁCH

Giường đa năng là một nơi tuyệt vời để bạn có thể đọc, nằm nghỉ ngơi, thư giãn… Chỉ cần bọc vào mặt bằng cửa sổ một lớp nệm êm ái, có thể kê thêm gối, giường nằm của bạn. Thế là căn nhà đã có được 1 góc relax rồi! Bạn có thể thiết kế thêm ngăn kéo bên dưới để lưu trữ đồ đạc.

4. CỬA SỔ BẾP LÀM GIẢM MÙI ĐỒ ĂN

Nếu không thể mua hoặc không có chổ bố trí 1 cái máy hút mùi thì bạn có thể tận dụng ngay cửa sổ cho không gian bếp. Vừa thông thoáng mùi hôi nấu nướng. Mà còn cung cấp ánh sáng cho căn bếp. Bạn có thích 1 căn bếp sáng bừng?

TIPS TRANG TRÍ, THIẾT KẾ CỬA SỔ ĐẸP.

Treo chậu cây

Thông thường, khung cửa sổ luôn có thanh ngang dành cho rèm. Nếu không sử dụng rèm cửa, bạn có thể thả dây từ thanh ngang đó để treo các chậu cây. Bạn lưu ý là chọn cây nhỏ, chuyên dùng làm cảnh, dễ trang trí và sắp xếp hơn. Có thể chọn cây theo sở thích hoặc theo phong thủy.

Hoặc bạn không thích trồng cây, có thể sử dụng hoa tươi bằng cách cắm hoa vào lọ thủy tinh và treo lên như hình bên dưới. Bạn nên chọn loại lọ nhẹ, cột dây thừng và rót nước vừa phải để gọn, nhẹ. Hoa hồng, thạch thảo hay hướng dương là các loại hoa tươi lâu và phù hợp đặt bên khung cửa sổ. Hoặc có thể sử dụng hoa giả.

Bày tiểu cảnh dưới bệ cửa

Cách này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thiết kế một tiểu cảnh mini, đặt ngay dưới khung cửa sổ. Vậy là cửa sổ của bạn đã được tô điểm sinh động rồi!

thiết kế cửa sổ đẹp
Có thể sử dụng các loại cây mini như xương rồng, sen đá… Những loại cây dễ chăm sóc
Trồng cây ngang theo bệ

Đặt chậu cây có kích thước bằng bệ cửa, trồng vài loại cây bé bé xinh xinh và trải thêm sỏi. Khu vườn mini sẽ khiến bạn mỗi khi đứng trước cửa sổ sẽ mang cho bạn cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, xả stress đấy.

Khí hậu Việt Nam, trưng bày ở cửa sổ thì có thể sử dụng các loại cây nhiệt đới.
Dán sticker trang trí

Đây là cách dễ thực hiện nhất vì chỉ cần vệ sinh mặt kính và dán sticker có sẵn mua ngoài hiệu sách sẽ biến cửa sổ sống động hơn rồi. Tuy nhiên, cách trang trí này lại khá đơn giản và thậm chí hơi trẻ con nếu chọn hình dán quá nhắng nhít. Tùy sở thích, tùy người sử dụng mà lựa chọn nhé !

Nếu nhà có trẻ con, có thể sử dụng dạng sticker dễ thương, nhắng nhít.
thiết kế cửa sổ đẹp
Có thể dán hoa giả hoặc vẽ để thêm sinh động.
Treo rèm

Ngoài thị trường các loại rèm cửa vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn.

thiết kế cửa sổ đẹp
Rèm mỏng để ánh sáng có thể chiếu vào.

Chỉ rèm vải thôi đã có vô số kiểu dáng, hoa văn khác nhau là đã thêm màu sắc cho căn phòng rồi. Và bạn còn có thể sáng tạo theo nhiều cách như phối cùng lúc 2 kiểu trang trí, biến tấu chất liệu hay biến hóa từ hình dáng có sẵn. Có cả loại rèm 2 lớp cho bạn dễ sử dụng, tô điểm cho căn phòng.

thiết kế cửa sổ đẹp
hoặc sử dụng những loại rèm dày nếu cảm thấy chói.

Bạn thích phong cách trang trí nào nhất? Chọn và áp dụng ngay cho khung cửa nhà ở hoặc văn phòng thôi nào!