fbpx

Phong thủy làm nhà tuổi Nhâm Ngọ (2002) năm 2024

Xây nhà là bước quan trọng tạo đà ổn định cho chúng ta phát triển bền vững trong tương lai. Để tránh tai họa vận đen đem tài lộc vận may đến cho gia đình, gia chủ Nhâm Ngọ cần phải xem tuổi làm nhà có hợp năm xây nhà hay không? Hãy cùng tìm hiểu về phong thủy làm nhà tuổi Nhâm Ngọ năm 2024 qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cơ bản tuổi Nhâm Ngọ

Người sinh năm Nhâm Ngọ có năm sinh dương lịch là 2002. Tuổi này có ngày sinh âm lịch từ ngày 1/1/2002 đến ngày 29/12/2002. Thiên can của tuổi này là Nhâm, địa chi là Ngọ gọi là Nhâm Ngọ (tuổi con Ngựa). Theo ngũ hành tương sinh, họ thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc (cây dương liễu) tượng trưng cho mùa xuân và sức sống tươi mới. Màu hợp với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ là xanh lá cây, nâu, vàng. Màu gia chủ nên kỵ là màu trắng, xám, ghi.

Tính cách của những người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 thường ôn hòa, hiền lành, tạo nên sự dễ mến trong mối quan hệ. Có những lúc họ xuất hiện với vẻ yếu đuối và mềm mỏng, nhưng bên trong lại thể hiện sự cứng rắn và khó đoán. Họ thường xuất hiện mạnh mẽ, nhưng đồng thời dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Những đặc điểm này tạo nên một hình ảnh độc đáo và hấp dẫn cho người tuổi Nhâm Ngọ.

Phong thủy làm nhà tuổi Nhâm Ngọ năm 2024

Để biết người tuổi Nhâm Ngọ xây nhà năm 2024 có tốt không, gia chủ cần phải tìm hiểu xem tuổi này có gặp phải đại hạn Tam tai, Hoang ốc hay Kim lâu gì trong năm hay không.

Hạn Hoang Ốc

Cách tính hạn Hoang ốc khá đơn giản bằng cách đếm 6 cung mệnh trên 6 đốt tay của ngón trỏ và ngón giữa, tương ứng với độ tuổi từ 10 đến 60. Gia chủ Nhâm Ngọ 2002 có tuổi âm là 23 tuổi vào năm 2024. Theo cách tính hạn Hoang ốc tuổi này rơi vào cung Ngũ thọ tử – cung xấu. Như vậy năm 2024 gia chủ tuổi Nhâm Ngọ gặp hạn Hoang ốc.

Hạn Tam Tai

Để tính hạn Tam tai, dựa trên các nhóm tam hợp, những người cùng tuổi tam hợp sẽ đồng loạt gặp hạn Tam tai. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Tý – Thìn – Thân sẽ gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn.
 • Tuổi Mão – Mùi – Hợi sẽ phải đối mặt với Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tuổi Ngọ – Dần – Tuất sẽ chịu hạn Tam tai trong năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Tuổi Sửu – Tỵ – Dần sẽ gặp Tam tai vào năm Tý – Sửu – Hợi.
 • Tuổi Sửu – Thìn – Tuất sẽ phải đối mặt với Tam tai trong năm Thìn – Tuất – Mùi.

Người tuổi Nhâm Ngọ nằm trong nhóm tam hợp Ngọ – Dần – Tuất. Năm 2024 là năm Giáp Thìn không nằm trong năm Tam tai của người tuổi Nhâm Ngọ. Như vậy năm 2024 gia chủ tuổi Nhâm Ngọ không gặp hạn Tam tai.

Phong thủy xây nhà tuổi Nhâm Ngọ

Hạn Kim Lâu

Để xác định hạn Kim Lâu, cách tính là lấy tuổi mụ chia cho 9 và kiểm tra số dư. Nếu số dư thuộc các giá trị 1, 3, 6, 8, người đó sẽ gặp hạn Kim Lâu. Năm 2024, người tuổi Nhâm Ngọ 2002 có tuổi âm là 23, lấy tuổi này chia cho 9 sẽ có kết quả là 2 dư 5. Số dư này không nằm trong hạn Kim lâu trên. Như vậy năm 2024, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ không phạm vào hạn Kim Lâu.

Tổng quan, tuổi Nhâm Ngọ trong năm 2024 gặp hạn Hoang ốc nên không nên xây nhà trong năm 2024.

Mượn tuổi xây nhà cho gia chủ Nhâm Ngọ năm 2024

Tuổi Nhâm Ngọ xây nhà năm 2024 gặp hạn Hoang ốc. Tuy nhiên, gia chủ có thể giải hạn nếu mượn tuổi xây nhà. Theo dân gian mượn tuổi làm nhà là gia chủ mượn mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt của người đó, giúp nhà mình không phạm phải Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu hay các vận hạn xấu khác.Tuổi Nhâm Ngọ xây nhà năm 2024 nên mượn người có các tuổi sau để khơi thông vận khí:

 •  Tuổi Kỷ Sửu – 1949
 • Tuổi Ất Mùi – 1955
 • Tuổi Đinh Dậu – 1957
 •  Tuổi Mậu Tuất – 1958
 • Tuổi Bính Ngọ – 1966
 •  Tuổi Đinh Mùi – 1967
 •  Tuổi Quý Sửu – 1973
 • Tuổi Nhâm Tuất – 1982
 • Tuổi Ất Sửu – 1985
 • Tuổi Tân Mùi – 1991
 •  Tuổi Giáp Tuất – 1994
[wp_tuoixaydung]
tuổi nhâm ngọ xây nhà

Chương trình tri ân khách hàng tại Thịnh Phát

Hiện nay Thịnh Phát đang có chương trình tri ân “Xây nhà khang trang đón Tết nồng nàn“. Với xây nhà trọn gói chiết khấu lên đến 10% cùng nhiều quà tặng tân gia. Bên cạnh đó, dịch vụ nội thất chiết khấu lên đến 20% hỗ trợ bạn sắm sửa, tân trang nhà cửa.

tuổi nhâm ngọ xây nhà

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói

Bên cạnh đó, mỗi hợp đồng nhôm kính đều có cơ hội nhận chiết khấu lên đến 5%. Cam kết không phát sinh chí phí, chất lượng thi công hoàn hảo từ A – Z.

Xem thêm: Ưu đãi khuyến mãi cửa nhôm Xingfa tại Thịnh Phát Window

Miễn phí vận chuyển nội thành. Hỗ trợ phí vận chuyển ngoại thành, liên tỉnh. Liên lạc với Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thịnh Phát Window

TRỤ SỞ TP.HCM:

Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng sản xuất: KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Thông tin khác: