fbpx

Ở đây có cách sửa cửa cuốn bị lệch tại nhà

Bỗng một ngày cửa cuốn nhà bạn bị lệch, bạn liệu đã biết cách xử lý tình huống này? Cửa cuốn trong thời gian sử dụng sẽ có lúc gặp sự cố, trục trặc. Đây điều rất bình thường của vạn vật, không riêng gì cửa cuốn. Thông thạo một chút kiến thức về sửa chữa nội thất có thể giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí và thời gian. Vậy cách khắc phục tình trạng cửa cuốn bị lệch như thế nào, mời bạn cùng Thịnh Phát Window tìm hiểu ngay dưới đây.

  1. Vì sao cửa cuốn bị lệch.

Cửa cuốn bị lệch sẽ làm cửa không thể đóng mở bình thường. Nguyên nhân chắc chắn là do cửa bị lệch khỏi đường ray. Những ai gặp phải tình trạng này sẽ hiểu nó bất tiện thế nào. Và chẳng may bạn đang sống một mình, bạn sẽ càng gặp khó khăn và bất tiện. Vì ra ngoài không thể không đóng cửa, hay sức cản cửa quá lớn khiến bạn phải dùng hết sức bình sinh để đóng mở cửa.. Đó không phải tình cảnh mà Thịnh Phát Window muốn thấy ở bất kì ai.

Thông thường, cửa cuốn bị lệch do vướng phải vật cản trong quá trình cửa hoạt động. Lúc này, cửa đã đứng, trong khi đó motor cuốn vẫn quay nên dồn lực xuống làm cửa bị trật khỏi đường ray.

Do cửa cuốn xuống cấp sau thời gian dài không bảo trì

Lò xo cửa giãn nở không đều, không đạt tiêu chuẩn thông thường để vận hành cửa.Xem thêm: Sắp chọn mua cửa xếp, bạn cần biết điều gì?

  1. Cách khắc phục cửa cuốn bị lệch.

Để sửa cửa cho nó hoạt động lại bình thường, bạn có thể làm theo các cách sau:

Bước đầu tiên, nên xem xét, kiểm tra lại hộp hành trình.

Hộp hành trình của cửa cuốn là phần cài đặt mức giới hạn của chiều lên, chiều xuống của cửa. Hộp này có vai trò giúp motor cửa điều khiển được cửa dừng theo tùy chỉnh hoặc tự động dừng khi cửa cuốn lên hết hoặc đóng hết cửa.

Muốn chỉnh sửa hộp hành trình này, bạn cần biết motor cửa cuốn nhà mình thuộc loại nào.

Đối với motor xích kéo

Bước 1: Tháo lắp vỏ nhựa bảo vệ hộp hành trình

Bước 2: Vặn lỏng các ốc xiết hãm hộp hành trình

Bước 3: Đóng cửa xuống mức thuận tiện cho việc tháo dở và sửa chữa hộp hành trình. Lúc này, xiết lại các ốc hãm rơ le để ngắt điện hộp hành trình khi cửa đi xuống.

Bước 4: Đẩy cửa lên đến hết điểm cần dừng, tiếp tục vặn xiết hết các ốc hãm rơ le ngắt điện hộp hành trình cho chiều hướng lên của cửa.

Đối với motor cửa tấm liền

Tương tự như motor xích kéo, bạn cần làm như sau

Bước 1: Mở nắp nhựa bảo vệ hộp hành trình.

Bước 2: Đóng mở cửa để xác định được vị trí giới hạn của hành trình mở lên, đóng xuống

Bước 3: Kéo con quay nhựa để dễ điều chỉnh, sau đó xoay nó sao cho trùng khớp với vị trí giới hạn lên xuống ở bước 2

Bước 4: Đẩy con quay nhựa lại vị trí, bắt ốc vào và đóng mở lại cửa cuốn để kiểm tra. Nếu cửa di chuyển mượt mà, tức là vấn đề cửa bị lệch đã được tháo gỡ.

Đối với motor ống

Cũng tương tự các bước như chỉnh sửa hai loại motor trên.

Bước thứ 2, tháo lỏng vít bánh xe đồng của bánh xe phía tay trái khi chúng ta nhìn đối diện.

Nếu cửa cuốn lệch vẫn chưa được khắc phục sau khi sửa hộp trình thì bạn cần bình tĩnh làm tiếp bước thứ 2. Ở bước này, khi đã xác định được đúng bánh xe đồng, ta dùng tay ấn hoặc đẩy nhẹ bánh xe đồng sao cho nó đi về đúng vị trí giữa của trục hành trình. Sau đó, bạn dùng đồ điều khiển nhấn lệnh đóng xuống là được.

Sau khi hoàn thành hai bước này, cần kiểm hành trình đóng mở cho cửa một vài lần nữa. Tránh trường hợp cửa chỉ đang được khắc phục tạm thời, gây phiền toái cho lần đóng mở tiếp theo khi bạn đang cần ra khỏi nhà gấp, hay người sống một mình cần đóng cửa để nghỉ ngơi.

Lời khuyên cho khách hàng khi chỉnh sửa hộp hành trình

Trong quá trình sửa, để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn, nếu không thực sự am hiểu về cấu tạo motor cửa, quý khách hàng không nên tự điều chỉnh cửa cuốn. Chỉnh sửa không đúng tỉ lệ có thể làm sai hành trình đóng mở. Tức là cửa có thể cuốn lên hết nhưng không dừng được khiến hỏng lô cuốn, hỏng motor hoặc biến dạng các nan cửa. Tệ hơn sẽ gây ra cháy nổ motor vì làm cho áp lực dồn lên cửa quá tải gây ra chạm mạch, cháy nổ.

Xem thêm: Kính bị vỡ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Kinh nghiệm khi tự sửa cửa cuốn bị lệch tại nhà

Sẽ có nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc tự tự chỉnh sửa máy móc, động cơ. Tương tự thế, nếu không dễ dàng xử lý được cửa cuốn bị lệch là điều hết sức bình thường. Ở trường hợp này, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra thì cách nhanh nhất chính là gọi ngay cho đơn vị cung cấp và thi công lắp đặt mà bạn đã đặt hàng cửa cuốn, hoặc đơn vị sửa chữa gần nhất hoặc đơn vị mà bạn biết.

Các nhân viên tường tận về thông số kỹ thuật, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng. Phần chi phí sửa chữa cửa sẽ tùy vào thời gian bảo hành cửa cuốn của bạn (nếu có) đối với cửa hàng, đại lý mà bạn đặt hàng. Đối với khách hàng không biết thông tin đơn vị lắp đặt, chi phí chi trả phụ thuộc vào nguyên nhân làm cửa bị lệch và tình hình phát sinh để đảm bảo cửa vận hành tốt sau này, tránh lặp lại tình trạng này thường xuyên.

_________________

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ :

TRỤ SỞ TP.HCM:

*Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02822 117 112

Hotline: 0901 003 112

Email: [email protected]

Website: https://thinhphatwindow.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ThịnhPhátWindow