fbpx

Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ theo phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ theo phong thủy

Cửa sổ không chỉ đơn giản là nơi đón ánh sáng, thông gió mà còn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn thiết kế cửa sổ hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một phương pháp cổ xưa từ Trung Quốc. Nó nhằm tạo ra không gian hài hòa và cân bằng bằng cách điều chỉnh năng lượng và khí trong căn phòng. Để đạt được điều này, ta sắp xếp có kế hoạch các yếu tố như đồ nội thất, cửa ra vào và cửa sổ. Qua đó, khí được lưu thông tự nhiên và tránh những năng lượng tiêu cực.

Thiết kế cửa sổ có ảnh hưởng đáng kể đến phong thủy của không gian sống. Dưới đây là những điều cần lưu ý mà chắc chắn bạn sẽ cần đến.

Vị trí cửa sổ phong thủy

Vị trí cửa sổ theo phong thủy

Cửa sổ là con mắt của một ngôi nhà. Chúng cho phép ánh sáng vào nhà và cho gia chủ ngắm nhìn thế giới bên ngoài. Theo phong Thủy, việc đặt cửa sổ ở vị trí phù hợp có thể tăng cường năng lượng tích cực, cải thiện sức khỏe và thu hút may mắn. Một cửa sổ được đặt đúng cách có thể giúp cân bằng năng lượng âm và dương trong nhà, tạo ra không gian sống hài hòa và thoải mái hơn.

Cách xác định cách bố trí cửa sổ phong thủy tốt nhất

  • Không đặt cửa sổ trực diện cửa ra vào. Lý do vị trí này không tốt lắm là vì các cửa sổ giống như gương. Chúng có thể hút năng lượng của bạn. Tuy nhiên, cửa ra vào là nơi để năng lượng vào nhà, đặt cửa sổ ở đối diện sẽ nhanh chóng hút không khí ra khỏi căn nhà bạn, đồng thời làm giảm tính thoáng đãng của căn phòng.
  • Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ không nên được đặt ngay dưới cửa sổ để tránh mang lại cảm giác lo lắng và nguy hiểm.
Giường ngủ không nên được đặt ngay dưới cửa sổ

Hướng cửa sổ

Hướng cửa sổ là một khía cạnh quan trọng của phong thủy. Điều này xuất phát từ truyền thống cổ xưa của Trung Quốc. Mỗi hướng tương ứng với các yếu tố và khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Cách căn chỉnh cửa sổ theo hướng la bàn phong thủy

  • B1: Hãy vẽ sơ đồ tầng nhà của bạn trước nhé.
  • B2:Dùng la bàn để xác định hướng của mỗi cửa sổ trong căn nhà của bạn.
  • B3: Tham khảo Phong Thủy Bát quái hoặc bản đồ năng lượng để hiểu rõ ý nghĩa của từng hướng này.
  • B4: Sắp xếp đồ đạc và trang trí nhà cửa sao cho phù hợp với nguồn năng lượng ấy, để tạo ra sự hài hòa cho không gian sống của bạn.
Hướng cửa sổYếu tố phong thủyKhía cạnh cuộc sống
ĐôngGỗSức khỏe, gia đình
NamNgọn lửaDanh tiếng
TâyKim loạiTrẻ em, Sáng tạo
BắcNướcSự nghiệp

Kích thước cửa sổ

Để phòng bạn thoáng đãng và hài hòa, cửa sổ nên có kích thước phù hợp với cửa chính và diện tích tổng của căn phòng. Ở Việt Nam, kích thước chuẩn cho cửa sổ thường là 1:7. Từ đó bạn có thể thiết kế kích thước cửa sổ phù hợp phong thủy theo chiều sâu của căn phòng.

Kích thước cửa sổ

Đối với các căn phòng lớn hơn với hai bức tường đối xứng, chỉ cần thiết kế chiều cao cửa sổ đạt 1/4 chiều sâu của căn phòng là đủ. Khi bạn lên kế hoạch thiết kế cửa sổ theo phong thủy, hãy nhớ rằng phần dưới của cửa sổ cần cách mặt đất ít nhất 83cm và không nên cao hơn 2,2m.

Bạn có thể xem thông tin về kích thước cửa sổ theo phong thủy cho các không gian như phòng khách, phòng ngủ và bếp. Có một số số đo chuẩn với chiều rộng và chiều cao tương ứng như sau: 47×59, 61×62, 69×69, 85×88, 89×89, 108×125, 125×133, 126×144.

Số lượng cửa sổ

Theo phong thủy, cửa sổ quá nhiều hay quá lớn trong không gian phòng có thể tạo cảm giác thiếu riêng tư. Ngay cả khi có rèm cửa hay màn che, quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng có thể khiến bạn cảm thấy thiếu an toàn và thiếu chắc chắn.

Tùy thuộc vào kích thước của phòng, có thể có một hoặc nhiều cửa sổ. Ví dụ, với phòng nhỏ hơn 15m2, nên có một cửa sổ mở hai cánh.

Số lượng cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy trong ngôi nhà, số lượng cửa sổ sẽ mang tên khác nhau.

Cửa sổ một cánh được gọi là “Cửa Sổ Bối Âm”, biểu trưng cho sự nghèo đói. Thường thấy loại cửa sổ này ở tầng hầm, những nơi tối tăm hoặc ở phía bắc của căn phòng. Hãy tránh đặt loại cửa sổ một cánh trong thiết kế không gian để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Cửa sổ hai cánh được gọi là “Nghênh Phúc Trường Thọ”. Ý nghĩa đón phúc và sự sống lâu trăm tuổi.

Cửa sổ ba cánh được gọi là “Tam Dương Khai Thái”. Mang lại sự thông thái, tránh rủi ro và gia tăng vận khí cho chủ nhà.

Cửa sổ bốn cánh được gọi là “Tứ Quý”. Ý nghĩa mang lại vận giàu sang và phú quý cho gia chủ.

Xem thêm: Thi công kiêm lắp đặt miễn phí cửa nhôm Xingfa – Thịnh Phát Window

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Thịnh Phát là một công ty chuyên về thiết kế và thi công. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, với đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp.

Thịnh Phát Window - Thiết kế và Lắp đặt cửa nhôm Xingfa

Nếu như gia chủ đang muốn tìm đơn vị để thiết kế và thi công cửa sổ hoàn hảo thì có thể liên hệ Thịnh Phát Construction. Mọi thắc mắc và sự quan tâm của khách hàng sẽ được giải đáp cặn kẽ và thỏa đáng nhất. Khi đó, bạn có thể yên tâm để chúng tôi giúp bạn nâng tầm không gian sống gia đình.

Nếu bạn quan tâm vui lòng liên hệ qua hotline: 0982 623 113 để được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể đến văn phòng chúng tôi để tham quan và trao đổi trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *