fbpx

Nguyên nhân làm cho kính cường lực tự nổ.

Kính cường lực là một sản phẩm sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Với nhiều ứng dụng làm đẹp cho công trình như cửa kính cường lực, vách kính cường lực. Những ưu điểm vượt trội như độ bền cao, tính trong suốt làm đẹp cho không gian, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên khi được lắp đặt và hoàn thiện vẫn có tình trạng nổ kính khiến mọi người lo ngại. Hãy cùng Thịnh Phát đi tìm nguyên nhân làm cho kính cường lực tự nổ mà không có bất kỳ tác động nào của con người. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được những nguyên nhân đó. Đồng thời khắc phục những nhược điểm này. Để sản phẩm kính cường lực luôn được coi là một sản phẩm an toàn và thân thiện với con người.

Kính cường lực có tạp chất bên trong 

Quá trình sản xuất kính cường lực được giám sát kỹ lưỡng. Do đó đây là nguyên nhân rất hiếm để xảy ra. Tuy nhiên ở một số xưởng sản xuất không kiểm tra hợp chất niken sunfua có trong kính. Đây là một quy trình kiểm tra bắt buộc tuy nhiên không phải đơn vị sản xuất nào cũng đủ khả năng để sử dụng thiết bị kiểm tra này. Bởi chi phí này chiếm khá nhiều tiền của nhà sản xuất.

Trong thời gian tôi từ kính thường để trở thành kính cường lực. Kính cường lực được làm nguội thời gian chậm nên hợp chất niken sunfua vẫn có đủ thời gian thiết lập lại cấu trúc và bền vững. Tuy vậy trong quá trình tôi kính thường chuyển sang kính cường lực trên thực tế được làm một cách đột ngột và nhanh chóng. Do đó hợp chất sunfua chưa kịp hình thành liên kết chuẩn và bền vững. Chính vì điều này khiến kính cường lực có hiện tượng vỡ trong tự nhiên.

Lắp đặt kính không có khe thoáng

Kính cường lực là một sản phẩm rắn do đó kính cường lực có thể nở ra hoặc co lại khi gặp thời tiết nóng hoặc lạnh. Trong khi lắp đặt cần có khe thoáng xung quanh để tránh hiện tượng thay đổi bên ngoài. Trên thực tế khi lắp đặt khách hàng luôn muốn sản phẩm cần phải khít xung quanh để nâng cao tính thẩm mỹ. Độ khít càng lớn thì khả năng giãn nở của kính càng hẹp. Khi  gặp thời tiết nắng nóng bất thường kính cường lực bị ép 4 phía không còn khe thoáng nữa dẫn đến kính bị nổ. Trường hợp này chiếm không nhiều.

Chất lượng kính cường lực quá kém

Một trong những nguyên nhân quan trọng đó chính là chất liệu kính quá kém. Một số đơn vị thi công sử dụng kính kém chất lượng, kính không đạt chuẩn. Sử dụng kính kém chất lượng để giảm giá thành, đánh lừa khách hàng. Hầu hết những đơn vị sản xuất kính này đều sử dụng dây truyền kém chất lượng, công nghệ sản xuất lỗi thời. Kính cường lực khi mang đến lắp ráp tại công trình có hiện tượng cong vênh. Bề mặt kính không sáng bóng nhẵn nhụi.

Lắp đặt bản lề và các phụ kiện không chính xác 

Phụ kiện sử dụng làm sản phẩm từ kính cường lực cần phải chính xác cao, đồng bộ với sản phẩm thiết kế. Thêm vào đó là tay nghề của đơn vị thi công kính cường lực còn thiếu kinh nghiệm. Việc sử dụng bản lề, phụ kiện cần phải được đồng bộ với sản phẩm. Việc lắp đặt cũng cần phải chính xác, không lệch lạc, siêu vẹo. Trong quá trình sản phẩm bị tác động mà trở nên siêu vẹo thì kính bị nổ là điều đương nhiên.

Kết luận 

Trên đây là những nguyên nhân khiến kính cường lực tự nổ. Mặc dù tỷ lệ nổ kính là rất hiếm nhưng dù sao cũng đã xảy ra gây thiệt hại cho khách hàng. Mặc dù vậy những những nguyên nhân trên đều có thể khắc phục được để tránh những tổn thất xảy ra đáng tiếc trong quá trình sử dụng kính.

Xem thêm: Báo giá kính cường lực chính hãng 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

TRỤ SỞ TP.HCM:

  • Trụ sở chính: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

  • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
  • Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 02822 117 112

Hotline: 0901 003 112

Youtube: Thịnh Phát Window

Facebook: Thịnh Phát Window