fbpx

Mặt dựng là gì? 4 hệ mặt dựng được sử dụng phổ biến hiện nay !!

Mặt dựng là gì? 4 hệ mặt dựng được sử dụng phổ biến hiện nay !! Mặt dựng được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp xây dựng hiện nay, đặc biệt là các công trình có lối kiến trúc hiện đại.

Sự sang trọng, tinh tế được thể hiện thông qua những đường nét thiết kế của mặt dựng nhôm kính đã dần khẳng định trong xu hướng phát triển mới của ngành sản xuất vật liệu và xây dựng.

Mặt dựng là gì?

Mặt dựng nhôm kính được sử dụng cho các tòa nhà cao tầng

Mặt dựng nhôm kính được sử dụng cho các tòa nhà cao tầng

Có nhiều cách gọi mặt dựng khác nhau, ví dụ như vách kính mặt tiền, vách kính mặt dựng vách mặt dựng, tường kính, vách nhôm kính vì chủ yếu được làm từ nhôm và kính để mang đến sự thanh thoát cho công trình.

Mặt dựng có hai loại chính là mặt dựng nổi và mặt dựng chìm, nhưng đều mang lại những ưu điểm như:

  • Chịu lực tốt, độ bền cao, có khả năng chịu lực tác động từ lực bên ngoài.
  • Kín khí, cách âm, cách nhiệt nhờ hệ thống phụ kiện đồng bộ, cao cấp.
  • Đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào một cách tối đa, tiết kiệm điện năng chiếu sáng.
  • Phù hợp với nhiều loại kiến trúc, đặc biệt là kiểu kiến trúc hiện đại như tòa nhà cao tầng.
  • Lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian xây dựng cho dự án, công trình.
  • Bề mặt hoàn thiện bền và đẹp, đáp ứng tốt những yêu cầu về mỹ quan
  • Thuận tiện cho việc bảo dưỡng và vệ sinh khi có vấn đề với sản phẩm.
  • Sử dụng được nhiều loại kính đơn và kính hộp.
  • Đa dạng sản phẩm, có tính ứng dụng cao trong nhiều công trình khác nhau.
  • Có tính thẩm mỹ cao, tinh tế, sang trọng.

4 hệ mặt dựng phổ biến hiện nay

Mặt dựng nhôm kính khung nổi

Mặt dựng nhôm kính khung nổi

Hiện nay, với xu hướng phát triển của những lối kiến trúc hiện đại cho những công trình xây dựng như nhà ở, chung cư, cao ốc.. mặt dựng nhôm kính trở thành điểm nhấn riêng biệt, độc đáo. Các hệ mặt dựng 65, mặt dựng 80, mặt dựng 100, mặt dựng 140 phổ biến hiện nay, với lối kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế, tạo nên vẻ đẹp hiện đại, thay thế cho bức tường xi măng trơ trọi, cứng nhắc.

Có hai lựa chọn khi sử dụng mặt dựng nhôm kính 100, 140 và 80 là mặt dựng khung nổi và khung chìm, phân biệt với nhau thông qua cách nhìn. Mặt dựng khung nổi có nghĩa là phần khung nhôm sẽ nổi lên phía trên của mặt dựng; Khung nhôm sẽ nằm phía dưới phần kính đối với mặt dựng chìm.

Sự phổ biến của 4 mặt dựng nhôm kính hệ 65, 80, 100 và 140 được thể hiện thông qua việc ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau vì đáp ứng tốt những yêu cầu về tính tính chắc chắn, thẩm mỹ, sang trọng, hiện đại.

Hệ mặt dựng nhôm kính khung chìm

Hệ mặt dựng nhôm kính khung chìm

Nhưng không vì thế mà việc lắp đặt hệ nhôm mặt dựng trở nên khó khăn. Thay vào đó, hệ thống phụ trợ cho việc lắp đặt cùng hệ thống máy móc hiện đại giúp ích cho việc lắp đặt tại công trường dễ dàng hơn, nhanh chóng.

Quá trình thiết kế mặt dựng phụ thuộc nhiều vào công trình và tổng quan thiết kế tòa nhà sao cho phù hợp với lối kiến trúc, nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng riêng.

Sự băn khoăn, lo lắng của nhiều chủ đầu tư, gia chủ về việc sử dụng kính sẽ gây chóa mắt và có thể hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời và làm tăng nhiệt độ trong nhà là điều tất yếu. Tuy nhiên, phát triển những dòng sản phẩm mặt dựng nhôm kính phản quang, hoặc dán thêm phim cách nhiệt nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt lượng từ mặt trời.

Báo giá mặt dựng nhôm kính mới nhất

Chi phí mặt dựng nhôm kính phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí mặt dựng nhôm kính phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc báo giá mặt dựng nhôm kính vì còn tùy theo diện tích lắp đặt, thiết kế, vật liệu sử dụng, hệ nhôm, chi phí sản xuất, gia công…

Chính vì thế, giá thành của mặt dựng luôn song hành cùng chất lượng. Mặt dựng chất lượng tốt luôn đòi hỏi giá cao, không có bất cứ đơn vị thi công. Sản xuất mặt dựng nhôm kính có độ bền cao mà đòi hỏi giá thấp. Hãy đầu tư cho tương lai để việc sử dụng mặt dựng. Luôn được đảm bảo một cách tối đa thời gian sử dụng.

Nhôm xingfa và mặt dựng

Nhôm Hondalex của Thịnh Phát sản xuất theo quy trình sản xuất nhôm. Với tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của Nhật Bản đã được chứng nhận JIS H4100. Từ khâu chọn nguyên liệu đến việc hình thành hợp kim, đùn ép qua khuôn. Đều được tự động hóa tại nhà máy Hondalex Việt Nam. Mang đến thanh nhôm chất lượng Nhật Bản cho người Việt.

Xử lý bề mặt bằng công nghệ anod tạo màu bằng kim loại Niken (theo tiêu chuẩn JIS H8601). Phủ lớp Tuyakeshi (theo tiêu chuẩn JIS H8602) tạo nên bề mặt hoàn thiện, đẹp, bền. Hơn 50 năm trước tác động của ngoại lực, nắng, muối biển…

Trên đây là một vài thông tin về mặt dựng và 4 hệ mặt dựng được sử dụng phổ biến. Hiện nay mà Thịnh Phát mong muốn gửi đến Quý khách. Hy vọng những chia sẻ trên mang đến những thông tin hữu ích cho Quý khách.