fbpx

Làm nhà năm 2024 tuổi nào tốt? 5 tuổi đẹp nhất mang lại tài lộc may mắn

Làm nhà năm 2024 tuổi nào tốt 5 tuổi đẹp nhất mang lại tài lộc may mắn

Trong quan niệm của người Việt Nam, việc xây nhà là một trong những việc trọng đại nhất của đời người. Bởi nhà cửa không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi để gắn kết tình cảm gia đình, thể hiện địa vị và phong cách sống của gia chủ. Chính vì vậy, việc chọn tuổi làm nhà được xem là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ trong tương lai. Bài viết dưới đây hãy cùng Thịnh Phát tìm hiểm về làm nhà năm 2024 tuổi nào tốt? 5 tuổi đẹp nhất mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ nhé.

Tuổi làm nhà năm 2024

Theo phong thủy, tuổi làm nhà được chia thành 2 loại: tuổi tốt và tuổi xấu. Tuổi tốt là những tuổi có mệnh tương sinh với năm làm nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc trong cuộc sống. Tuổi xấu là những tuổi có mệnh tương khắc với năm làm nhà, có thể mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Mộc. Do đó, những người thuộc các tuổi sau đây là những tuổi tốt để làm nhà năm 2024:

 • Tuổi Ất Mùi (1955) mệnh Kim
 • Tuổi Đinh Dậu (1957) mệnh Hỏa
 • Tuổi Mậu Tuất (1958) mệnh Mộc
 • Tuổi Bính Ngọ (1966) mệnh Thủy
 • Tuổi Đinh Mùi (1967) mệnh Thủy

5 tuổi đẹp nhất làm nhà năm 2024

Làm nhà năm 2024 tuổi nào tốt? Có 5 tuổi được xem là đẹp nhất, đó là:

 • Tuổi Ất Mùi (1955): Ất Mùi là mệnh Kim, tương hợp với mệnh Hỏa của năm Giáp Thìn. Đây là tuổi có sự nghiệp vững vàng, tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc.
 • Tuổi Đinh Dậu (1957): Đinh Dậu là mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Hỏa của năm Giáp Thìn. Đây là tuổi có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Tuổi Mậu Tuất (1958): Mậu Tuất là mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa của năm Giáp Thìn. Đây là tuổi có tính cách hòa đồng, thân thiện, được nhiều người yêu quý.
 • Tuổi Bính Ngọ (1966): Bính Ngọ là mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Hỏa của năm Giáp Thìn. Đây là tuổi có trí tuệ thông minh, tài năng xuất chúng, cuộc sống thành đạt.
 • Tuổi Đinh Mùi (1967): Đinh Mùi là mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Hỏa của năm Giáp Thìn. Đây là tuổi có cuộc sống an nhàn, sung túc, gia đình hạnh phúc.
[wp_tuoixaydung]

Nếu gia chủ thuộc 1 trong 5 tuổi trên thì có thể tiến hành xây nhà vào năm 2024 mà không cần lo lắng về những điều không may mắn. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý chọn ngày giờ đẹp để động thổ, cất nóc, nhập trạch. Điều này để giúp cho việc xây nhà được thuận lợi, suôn sẻ và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Lợi ích khi làm nhà vào tuổi tốt

 • May mắn, thuận lợi trong cuộc sống: Xây nhà vào tuổi tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc, tài lộc. Giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, dễ dàng thăng tiến, đạt được những thành công như mong muốn.
 • Gia đình hòa thuận, hạnh phúc: Xây nhà là một việc trọng đại, có ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Xây nhà vào tuổi tốt sẽ giúp gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo. Giúp gia đạo yên ấm, hạnh phúc, viên mãn.
 • Sức khỏe dồi dào: Sức khỏe là vốn quý của con người. Do đó, việc xây nhà vào tuổi tốt sẽ giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, sống lâu trăm tuổi.

Cách hóa giải tuổi xấu làm nhà

Nếu gia chủ thuộc tuổi xấu làm nhà, có thể áp dụng một số cách hóa giải sau đây:

 • Chọn ngày giờ đẹp để động thổ, cất nóc, nhập trạch: Việc chọn ngày giờ đẹp sẽ giúp giảm bớt những ảnh hưởng xấu của tuổi xấu.
 • Mượn tuổi làm nhà: Đây là cách phổ biến nhất để hóa giải tuổi xấu làm nhà. Gia chủ có thể nhờ một người có tuổi tốt làm nhà hộ.
 • Đặt bùa bình an, tài lộc trong nhà: Việc đặt bùa bình an, tài lộc trong nhà sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều xấu. Góp phần mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Thịnh Phát – đơn vị thiết kế nhà theo phong thủy uy tín chất lượng

Xem thêm: https://thinhphatconstruction.vn/category/cam-nang-xay-nha/

Thịnh Phát là một đơn vị thiết kế nhà theo phong thủy chuyên nghiệp với hơn 10 năm trong nghề. Thịnh Phát đã mang đến cho nhiều gia đình những ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy. Mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc cho gia chủ.

Thịnh Phát có thể thiết kế nhà ở cho mọi loại hình, từ nhà phố đến biệt thự, nhà vườn,…Thịnh Phát cũng cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất theo phong thủy, giúp mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian sống hài hòa, ấm cúng và tràn đầy năng lượng.  Ngoài việc thiết kế nhà theo phong thủy, Thịnh Phát còn cung cấp dịch vụ tư vấn phong thủy. Gúp gia chủ lựa chọn được vị trí đất, hướng nhà, màu sắc, vật liệu xây dựng,… phù hợp với phong thủy.

Xem thêm: https://thinhphatconstruction.vn/uu-dai-xay-nha-tron-goi/

Thịnh Phát luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định xây nhà, hãy liên hệ với Thịnh Phát để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.