fbpx

Khóa đơn điểm và khóa đa điểm khác nhau như thế nào?

Cửa nhôm kính hiện nay là dòng cửa rất phổ biến trên thị trường. Một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu cho những sản phẩm cửa đó là khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng loại khóa phù hợp hơn. Để so sánh sự khác nhau cũng như nên dùng từng loại trong trường hợp sử dụng nào. Cùng Thịnh Phát tìm hiểu chi tiết về hai loại phụ kiện khóa thường dùng cho cửa nhôm ngay bài viết dưới đây nhé !

Khóa đơn điểm là gì ?

 

Khóa đơn điểm là một dạng bộ khóa đơn giản và thông dụng. Nó bao gồm ba thành phần chính là thân khóa, lõi khóa và tay nắm. Chính vì sự đơn giản này, khóa đơn điểm thường được gọi là bộ khóa đơn điểm. Một số điểm quan trọng về khóa đơn điểm.

Cấu tạo đơn giản

Khóa đơn điểm có cấu tạo đơn giản với bốn thành phần chính là thân khóa, lõi khóa tay nắm và miệng khóa. Vì vậy, việc lắp đặt và sử dụng khóa đơn điểm rất dễ dàng và tiện lợi

Vị trí sử dụng thích hợp

Vì khóa đơn điểm có cấu tạo đơn giản và không có nhiều điểm chốt. Nên nó thích hợp sử dụng cho các cử như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Đây là các vị trí không cần độ an toàn cao và không được tiếp xúc với bên ngoài.

Mặt hạn chế

Mặt hạn chế của khóa đơn điểm là do không có nhiều điểm chốt nên giảm khả năng cách âm và cách nhiệt của cửa. Ngoài ra, khóa đơn điểm cũng giảm độ an toàn chống cạy cửa do chỉ có thể khóa từ bên trong hoặc bên ngoài.

Ưu điểm

Mở cửa cực tiện lợi. Vì vậy nó được sử dụng cho cửa phòng vệ sinh, cửa sổ tầng cao, cửa phòng và những cửa có kích thước nhỏ.

Khóa đa điểm là gì ?

Khóa đa điểm là một loại khóa phức tạp hơn và thường được sử dụng cho các bộ cửa cần độ an toàn cao. Khóa đa điểm bao gồm thân khóa, thanh chuyền động, lõi khóa và tay nắm. Một số điểm quan trọng về khóa đa điểm:

Cấu tạo phức tạp

Khóa đa điểm có cấu tạo phức tạp hơn so với khóa đơn điểm với sự tồn tại của thanh chuyền động. Thanh chuyền động được liên kết với thân khóa và chạy dọc theo khung cánh cửa, giúp tăng thêm các điểm gài cho khung cửa. Điều này tạo ra độ an toàn cao hơn cho cửa.

Vị trí sử dụng thích hợp

Khóa đa điểm được sử dụng cho các bộ cửa cần độ an toàn cao như cửa đi chính, cửa ban công, cửa ra sân thượng. Đây là những vị trí mà kẻ trộm thường tìm cách xâm nhập và có nguy cơ mất an toàn cao. Tính an toàn cao giúp cửa không bị cậy, nậy khóa một cách dễ dàng.

Mặt hạn chế 

Mặt hạn chế của khóa đa điểm là giá thành cao hơn so với khóa đơn điểm do cấu tạo phức tạp hơn và tính năng bảo mật tốt hơn.

Ưu điểm

Khóa đa điểm tăng độ an toàn tối đa cho cửa. Hơn nửa khóa đa điểm cũng cách âm và cách nhiệt tốt hơn nhiều lần so với khóa đơn điểm.

Lựa chọn khóa phù hợp cho cửa nhôm kính

Khi lắp đặt các loại cửa nhôm kính hệ cao cấp, rất nhiều khách hàng không hay để ý đến việc chọn khóa cửa. Thường thì họ chỉ tập trung vào việc chọn sản phẩm chính hãng mà quên đi công năng và vị trí sử dụng khóa cửa. Điều này dẫn đến việc không lựa chọn được bộ khóa phù hợp và gặp phải các vấn đề an ninh.

Việc chọn khóa cửa phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt. Không nên sử dụng khóa đa điểm cho cửa nhà vệ sinh và cửa nhà kho vì ở các vị trí này không cần độ an toàn cao và việc sử dụng khóa đơn điểm sẽ tiết kệm chi phí. Tạo tiện ích cho việc đóng mở cửa.

Ngược lại, khi lựa chọn khóa cho cửa ban công và cửa đi chính. Chúng ta nên chọn khóa chốt đa điểm để đảm bảo an toàn tối đa và chống lại kẻ trộm.

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm kính chính hãng giá tốt

Kết luận 

Việc chọn bộ khóa phù hợp cho bộ cửa nhôm kính rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Khóa đơn điểm và khóa đa điểm mang lại những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Khóa đơn điểm đơn giản và thích hợp cho các cửa không yêu cầu độ an toàn cao. Trong khi khóa đa điểm tăng độ an toàn, cách âm và cách nhiệt. Hãy cân nhắc kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp cho những bộ cửa của bạn. Nếu có gì thắc mắc thêm hãy liên hệ cho Thịnh Phát để được hỗ trợ nhé !

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

TRỤ SỞ TP.HCM:

  • Trụ sở chính: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.
  • Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

  • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
  • Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 02822 117 112

Hotline: 0901 003 112

Youtube: Thịnh Phát Window

Facebook: Thịnh Phát Window