fbpx

Các loại kính mờ phổ biến hiện nay

Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến kính mờ và các ứng dụng của chúng trong không gian. Vậy có bao nhiêu cách để tạo ra kính mờ? Cùng Thịnh Phát Window tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tạo ra kính mờ

Kính mờ phun axit

Trong phương pháp này, axit được sử dụng để phủ lên bề mặt thủy tinh. Axit sẽ ăn mòn bề mặt, tạo ra lớp sơn mờ ở một bên mặt kính. Độ mạnh của hiệu ứng phụ thuộc vào thời gian axit đã ở trên kính.

Phương pháp này tạo ra các bề mặt mịn nhất và cho phép bạn thử nghiệm với độ mờ. Kính khắc axit rẻ hơn nhiều so với kính phun cát. Một số ứng dụng tốt nhất của nó bao gồm phân vùng không gian làm việc, lan can kính, mặt tiền cửa hàng bán lẻ, vách kính và trang trí cửa ra vào và cửa sổ trong bất kỳ tòa nhà nào.

Kính mờ có thể đạt được bằng cách khắc kính bằng axit. Khắc thủy tinh thường sử dụng axit flohydric. Axit phản ứng với kính và ăn mòn bề mặt. Sau khi quá trình khắc hoàn tất, hãy làm sạch kính thật kỹ. Các bề mặt phủ axit trở nên trong mờ và có vẻ như bị đóng băng. Hình khắc là vĩnh viễn và khi chạm vào, dấu vân tay không còn trên bề mặt.

Kính khắc axit có bề mặt nhẵn giống như kính nổi. Độ trong suốt khác nhau như ánh sáng, trung bình và mờ đục có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Các thiết kế khác nhau cũng có thể được ngâm tẩm trên kính mờ bằng cách sử dụng giấy nến. Phương pháp này kinh tế hơn nhưng được nhà sản xuất cho là không an toàn do sử dụng axit.

Xem thêm: Kích thước thông thủy là gì?

Kính mờ phun cát

Trong phương pháp này, một cỗ máy mạnh mẽ sẽ ép những hạt cát nhỏ vào kính, mài bề mặt kính và tạo ra kết cấu nhám, mờ trên một mặt của kính. Độ mạnh của hiệu ứng mờ phụ thuộc vào kích thước của hạt cát và tốc độ của quá trình. Kính phun cát được biết đến với khả năng phục hồi và các mức độ mờ và độ mờ khác nhau. Phun cát hoạt động trên bất kỳ loại kính nào. Nó giúp giải quyết các vấn đề sau: sự riêng tư, an ninh, truyền và khuếch tán ánh sáng, trang trí, v.v.

Kính phun cát được tạo ra bằng cách thổi cát hoặc trấu lên bề mặt kính bằng máy tốc độ cao. Do tác động ở tốc độ cao, kính bị mài mòn tại các điểm tiếp xúc. Bề mặt sần sùi và xỉn màu. Độ mờ có thể được thay đổi bằng cách thay đổi tốc độ và loại cát. Các thiết kế có thể được tạo ra bằng cách tạo các phần trong suốt và sau đó nhấn mạnh một vài phần làm mờ.

Kính phun cát mang đến sự linh hoạt trong thiết kế hơn so với kính khắc axit. Kính mờ thu được bằng phương pháp phun cát cần được chăm sóc và bảo dưỡng nhiều hơn vì nó có thể để lại dấu vân tay và do đó phải được làm sạch thường xuyên. Về mặt thương mại, kính được làm mờ bằng phương pháp phun cát, vì toàn bộ tấm kính có thể dễ dàng được phun cát.

Kính mờ dán phim

Phim cách nhiệt cũng có sẵn trên thị trường, giúp kính trong mờ. Nếu bạn cần một lớp phủ mờ chuyên dụng để tăng thêm sự riêng tư, chỉ cần dán một lớp phim mờ lên kính hiện tại của bạn. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể thay thế bất kỳ mặt kính nào nếu muốn. Đây là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí. Phim mờ giúp quản lý ánh sáng chói và nhiệt để tăng thêm sự riêng tư.

Phim dán kính mờ nói chung là nhựa vinyl nên có thể dễ dàng dán vào kính. Đây là giải pháp tạm thời, tiết kiệm chi phí cho những người thường xuyên di chuyển do chuyển công tác. Ngoài ra, những người sống trong nhà thuê có thể sử dụng tùy chọn này để có cửa sổ mờ để đảm bảo sự riêng tư.

Tất cả các phương pháp này cho phép bạn tạo hiệu ứng mờ trên các khu vực có kích thước tùy ý. Bằng cách này, bạn có thể tạo các mẫu và vẽ các dấu hiệu hoặc logo.

Xem thêm: Kính mờ là gì?

Ứng dụng của kính mờ trong cuộc sống

Kính mờ được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực. Chúng có thể cải thiện chất lượng thẩm mỹ cũng như công năng của không gian công cộng và cả riêng tư. Việc nắm bắt được hết các tính năng và sắc thái của kính mờ sẽ giúp bạn chọn loại kính mờ phù hợp dựa vào nhu cầu của bạn. Nhờ vậy mà chúng ta có thể tránh được các chi phí phát sinh không cần thiết.

  • Kính mờ thường được sử dụng ở những nơi cần sử dụng ánh sáng nhưng tầm nhìn bị che khuất như là cửa sổ phòng tắm, phòng vệ sinh, cửa kính nhà tắm, v.v.
  • Kính mờ được ứng dụng trong các khu vực cần sự riêng tư như cửa ra vào văn phòng, cửa sổ,vách ngăn kính, tủ, v.v.
  • Nhiều công ty sử dụng kính mờ để quảng bá thương hiệu của họ bằng cách in logo lên kính mờ. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho logo.
  • Ngoài ra kính mờ còn được sử dụng để làm bóng đèn bởi vì nó có thể phân bổ đồng đều ánh sáng từ bóng đèn trên diện tích bề mặt. Nó cũng được sử dụng trong máy in để có nguồn ánh sáng đồng nhất.
  • Kính mờ thường được sử dụng để làm cửa sổ trang trí và đồ thủy tinh. Sử dụng những món đồ thuỷ tinh đa sắc màu dưới dạng kính mờ hay những món đồ trang trí như chai lọ là một cách tuyệt vời để khiến cho không gian sống của bạn tỏa sáng.
  • Kính mờ sử dụng phổ biến để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

  • Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

  • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
  • Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 02822 117 112

Hotline: 0901 003 112

Youtube: Thịnh Phát Window

Facebook: Thịnh Phát Window