fbpx

Các loại cửa kính chống cháy hiện nay.

Ngày nay trong kiến trúc xây dựng, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ngày càng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Nhằm ngăn chặn những sự cố hỏa hạn đáng tiếc. Kính chống cháy là giải pháp lí tưởng để hạn chế tối đa được những thiệt hại của hỏa hoạn cũng như đảm bảo về người và tài sản.

Vậy kính chống cháy là gì? Nó có công dụng ra sao để ngăn sự hỏa hoạn. Cùng Thịnh Phát tìm hiểu về các loại kính phổ biến nhất thị trường hiện nay nhé !

Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy là loại kính có thể ngăn chặn đám cháy khi hỏa hoạn khi xảy ra. Bên trong nó có chất làm chậm cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ngăn ngừa kính bị vỡ khi sốc nhiệt.

Có thể ngăn chặn từ đám cháy này lan rộng qua các chỗ khác bảo vệ tuyệt đối cho những người và vât ở bên phía khác. Thoát khỏi những tác hại của ngọn khói, ngọn lửa và bức xạ chết người để có thời gian di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Cũng như các loại kính khác, nó có các độ dày khác nhau để mọi người lựa chọn.

Phân loại kính chống cháy phổ biến trên thị trường

Kính chống cháy loại E

Dòng kính thuộc phân loại E là loại kính chống cháy cơ bản nhất. Nên khi tiếp xúc với đám cháy tấm kính sẽ có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa, khói và khí độc xâm nhập. Chính vì vậy mà khả năng ngăn nhiệt xâm nhập qua kính thấp. Kính chống cháy loại E được cấu tạo đơn gồm hai lớp kính bên ngoài và lớp khí trơ ở giữa với thời gian chống cháy 60 – 90 – 120 – 180 phút.

Kính chống cháy loại EW

Kính EW giúp ngăn chặn lửa và khói cũng như khí độc xâm nhập qua phía bên kia và ngăn chặn nhiệt truyền qua tấm kính. Sản phẩm kính EW có cấu tạo từ 2 lớp kính và lớp keo ngăn nhiệt trong suốt ở giữa cùng các lớp kính. Thời gian chống cháy của kính EW 60 – 90 – 120 – 150 phút.

Kính chống cháy loại EI

Đây là loại tốt nhất hiện nay nên khi tiếp xúc với một đám cháy. Kính EI sẽ giúp ngăn chặn ngọn lửa và khí độc xâm nhập. Qua đó duy trì được nhiệt độ trung bình của mặt kính không cháy dưới 140 độ. Sản phẩm kính loại EI có cấu tạo nhiều lớp kính cùng với keo ngăn nhiệt trong suốt với thời gian chống cháy từ 120 – 150 -180 phút.

Kính chống cháy 60 phút

Là loại kính có khả năng ngăn cản lửa, khói khí độc xâm nhập khoảng thời gian 60 phút kể từ khi xảy ra đám cháy. Loại kính này có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 800 – 1000 độ C và không bị nổ khoảng 60 phút. Độ dày của loại kính khoảng 6mm hoặc 8mm tùy nhu cầu của khách hàng.

Kính chống cháy 90 phút

Có khả năng ngăn cản lửa, khói khí độc xâm nhập khoảng 90 phút kể từ khi xảy ra đám cháy. Chịu được nhiệt độ khoảng 800 – 1000 độ C trong 90 phút mà không bị nổ. Đảm bảo đủ thời gian để người dùng có thể thoát khỏi đám cháy an toàn. Độ dày của loại kính này khoảng 8mm, 10mm, 12mm tùy nhu cầu từng khách hàng.

Kính chống cháy 120 phút

Đây là kính có khả năng ngăn cản lửa, khói khí độc xâm nhập trong khoảng thời gian 120 kể từ khi đám cháy bắt đầu xảy ra. Chịu được nhiệt độ khoảng 900 độ C với khoảng thời gian 120 phút mà không bị nổ vỡ nhằm đảm bảo cho người dùng có thể an toàn sơ tán khỏi đám cháy và hạn chế tối đa sự thiệt hại về người và của. Kính có độ dày khoảng 34mm.

Lý do bạn nên trang bị kính chống cháy cho nhà của mình 

Khả năng chống cháy tối ưu

Kính chống lửa đáp ứng tiêu chuẩn PCCC đề ra. Bao gồm các tiêu chuẩn như:

 • Tiêu chuẩn TCVN 7455:2013.
 • Tiêu chuẩn TCVN 9648:2911
 • Tiêu chuẩn TCVN 9311 – 1:2012 (ISO 834 – 1: 1999)

Vì thế nên chất lượng chống cháy của sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Do đó nó có thể chịu nhiệt lên đến 1000 độ C. Khi gặp nhiệt độ lớn kính không bị vỡ hay nổ như kính thường. Thay vào đó sản phẩm vẫn có thể giữ nguyên bản chất và ngăn chặn phát tán của lửa hay khí độc.

Thời gian chống cháy lâu dài 

Nhằm tối ưu quá trình thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra khi loại kính này có thời hạn chống chịu lâu dài. Nhờ vậy mà mọi người có thể chủ động khi có hỏa hoạn. Và đội cứu hỏa cũng có thời gian dập đám lửa nhanh hơn. Cụ thể các mức thời gian là: 60, 90, 120, 150 phút.

An toàn cho bản thân và gia đình 

Sự cố hay nguy hiểm là những việc xảy ra bất ngờ khiến chúng ta không lường trước được. Nên việc trang bị cửa chống cháy khiến sự an toàn của gia đình bạn được yên tâm hơn phần nào.

Giá thành đầu tư ưng ý

Và một lí do bạn không nên bỏ qua đó chính là về chi phí. Mặc dù giá so với kính thông thường có chênh lệch khá lớn nhưng xét về chất lượng thì vẫn đảm bảo hơn hẳn. Nhờ vậy mà còn tiết kiệm được phí bảo trì bảo dưỡng, phí điện năng tiêu thụ hay phí thay thế mới.

Ngoài ra còn nhiều ưu điểm khác như:

 • Chịu lực tốt gấp 12 lần kích thước và 3 lần kính cường lực
 • Khi kính vỡ không gây sát thương cao
 • Thẩm mỹ ấn tượng dù bạn lắp đặt loại nào
 • Kính có khả năng cách âm tốt
 • Dễ dàng vệ sinh

Xem thêm: Báo giá cửa kính chống cháy giá tốt 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

TRỤ SỞ TP.HCM:

 • Showroom & xưởng SX tại HCM: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

 • Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 02822 117 112

Hotline: 0901 003 112

Youtube: Thịnh Phát Window

Facebook: Thịnh Phát Window