fbpx

Các loại bản lề cửa nhôm xingfa và cách đo chúng

Bản lề cửa nhôm xingfa là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu cho bất kỳ bộ cửa nào. Ngày nay, khách hàng và đơn vị thiết kế cửa không chỉ chú trọng đến độ bền, an toàn mà còn có cả tính thẩm mỹ của sản phẩm. Làm thế nào để phân biệt tất cả các loại của chúng. Hãy cùng Thịnh Phát Window tìm hiểu và tham khảo sau bài viết dưới đây nhé!

Bản lề cửa nhôm xingfa là gì?

Bản lề cửa nhôm xingfa là một phụ kiện nối khớp nằm bên ngoài để giữ hai vật lại với nhau. Đồng thời cho phép cánh cửa đi di chuyển trong một phạm vi nhất định. Các phần thiết kế nội thất sử dụng nó thường xoay tương đối với nhau dọc theo một trục cố định. Tuy nhiên hầu hết chúng chỉ cho phép quay trên một mặt phẳng duy nhất quanh trục trung tâm.

Việc xác định loại nào phù hợp cho bạn lắp cửa ra vào, cửa sổ, cửa chớp bên ngoài, cửa cổng. Hoặc vị trí bất kì nào khác đều tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí cách thức lắp chúng.

Tổng hợp các loại bản lề cửa nhôm xingfa

Có nhiều loại khác nhau trên thị trường để sử dụng cho từng loại cửa nhôm phù hợp

Bản lề cửa mông

Đây có lẽ là loại phổ biến nhất khi công năng của chúng là cố định hai phần cánh lại với nhau. Bạn sẽ thấy chúng ở khắp mọi nơi từ cửa nhôm trong nhà đến cửa cổng. Các phiên bản trước đó của nó được cấu tạo với một trục nguyên qua xương sống. Nhưng ngày nay một số phiên bản sử dụng ổ bi để thay thế. Bởi chúng đặc biệt phù hợp đối với các loại cửa có tải trọng nặng.

Bản lề cửa tự đóng an toàn

Đây là một biến thể nhỏ của kiểu bản lề cửa nhôm xingfa truyền thống. Thường được sử dụng cho các cửa mở ra ngoài. Khi chốt chúng ta có thể nhìn thấy chúng từ bên ngoài. Nó chỉ an toàn khi được lắp chìm vào bề mặt cửa. Chúng thích hợp hơn với các mẫu cửa gỗ.

Bản lề xoay 360 độ

Loại này chủ yếu ứng dụng trong hệ thống cửa các tòa nhà kiến trúc cổ điển và đương đại. Được lắp đặt trên cả khung cửa và trên sàn nhà. Trong cửa hàng và nhà ở dân dụng bình thường ít khi sử dụng loại này.

Bản lề cửa âm

Loại này thường được sử dụng nhiều nhất trong cửa các loại tủ. Được thiết kế để không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Hầu hết các loại bản lề cửa nhôm xingfa này đều yêu cầu một khoảng trống lớn trên cửa để bản thân lề có thể vừa khít.

Bản lề lò xo tác động kém

Được sử dụng nhiều trong các tòa nhà thương mại hơn là khu dân cư. Vì bản lề lò xo tác động kép này cho phép cửa xoay theo cả hai hướng.

Bản lề ma sát

Thường được thấy nhất trên cửa sổ kính hai lớp uPVC. Lý do vì các loại cửa sổ này thường không cần chốt để cố định cửa. Bản lề ma sát có thể khác nhau tùy mục đích sử dụng.

Hướng dẫn cách đo 

Bước 1: Xác định cửa ở vị trí giữa ngay sát tường

Bước 2: Đo chiều dài 

Đo chiều dài bằng cách đo phần gắn vào khung cửa sổ.

Bước 3: Đo chiều rộng

Đo chiều rộng nơi nó gắn vào khung cửa sổ. Chiều rộng tiêu chuẩn thường là 17-18mm. Loại mỏng sẽ có chiều rộng 15-16 mm

Bước 4: Đo chiều cao cọc

Cuối cùng là đo chiều cao ngăn xếp. Cách dễ nhất đó là mở cửa vừa đủ rộng để đặt một thước đo giữa cửa và khung. Từ đó dự vào khung và ước tính khoảng cách đến đáy cửa sổ. Nó có hai chiều cao thông dụng là 13mm và 17mm. Qua đó có thể tự đánh giá kích thước nào phù hợp cho cửa.

 

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm Xingfa chính hãng